Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 1 năm 2018

84
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúa Có Dễ Giận?

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 1 năm 2018

Chúa Có Dễ Giận?

Đọc: Xuất Ê-díp-tô ký 33:18-19; 34:1-7 |

 

Giê-hô-va! Giê-hô-va! Là Đức Chúa Trời nhân từ, thương xót, chậm giận, dư dật ân huệ và thành thực. Xuất Ê-díp-tô ký 34:6

Khi học về thần thoại Hy Lạp và La Mã ở trường đại học, tôi chú ý thấy rằng các vị thần trong câu chuyện luôn có tâm trạng thất thường và dễ nổi giận. Những người hứng chịu cơn giận của các vị thần đều bị mất mạng, đôi khi mọi thứ xảy ra bất thình lình.

Tôi liền cảm thấy buồn cười, và tự hỏi sao người ta lại có thể tin vào những vị thần như vậy. Nhưng rồi tôi tự hỏi mình, Cái nhìn của tôi về Đức Chúa Trời, Đấng thực sự hiện hữu, có khác gì không? Tôi có xem Ngài là vị thần dễ nổi giận mỗi khi nghi ngờ Ngài không? Thật đáng buồn khi câu trả lời là có.

Đó là lý do vì sao tôi rất thích việc Môi-se cầu xin Chúa cho ông “được chiêm ngưỡng vinh quang của Ngài” (Xuất. 33:18). Được chọn để lãnh đạo một đoàn dân hay lằm bằm, Môi-se muốn biết chắc rằng Chúa sẽ giúp ông trong công tác lớn lao này. Lời cầu xin của Môi-se đã được Chúa đáp lời và ông được chiêm ngưỡng vinh quang của Ngài. Chúa đã bày tỏ cho Môi-se danh xưng và những đặc tính của Ngài. Ngài là “Đức Chúa Trời nhân từ, thương xót, chậm giận, dư dật ân huệ và thành thực” (34:6).

Câu Kinh Thánh này nhắc tôi nhớ rằng Đức Chúa Trời không phải là Đấng có tâm trạng thất thường, hay thình lình nổi giận. Điều này khiến tôi vững tin, đặc biệt khi tôi nghĩ lại những lúc mình đột nhiên nổi giận với Chúa hay trở nên mất kiên nhẫn. Ngài vẫn đang hành động để khiến tôi trở nên giống Ngài hơn.

Chúng ta có thể thấy Chúa và vinh quang của Ngài qua sự kiên nhẫn của Ngài đối với chúng ta, qua lời khích lệ của một người bạn, qua một buổi chiều hoàng hôn tuyệt đẹp, hay trên tất cả là qua lời thì thầm của Đức Thánh Linh trong lòng chúng ta.

Lạy Cha, con cảm ơn Ngài vì Ngài luôn giàu lòng thương xót, sẵn sàng tha thứ và thành tín.
Chúng ta hay thay đổi, nhưng Chúa không bao giờ thay đổi.

bởi Linda Washington |

CHÚ GIẢI

Được Chúa bày tỏ hai thuộc tính trọn vẹn của Ngài, Môi-se đã có hai đáp ứng. Trước tiên, ông đáp ứng bằng sự thờ phượng, rồi sau đó ông nhận biết mình cần sự tha thứ của Ngài (c.9). Đó là những đáp ứng quan trọng cần có đối với Đức Chúa Trời yêu thương, Đấng thánh khiết trọn vẹn, đầy lòng thương xót và luôn tha thứ cách dư dật.

Bạn đáp ứng thế nào trước sự tha thứ đầy nhân từ của Chúa?

Bill Crowder

shares