Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 11 năm 2017

99
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 11 năm 2017

Lòng Rộng Rãi Được Nhân Rộng

Đọc: II Cô-rinh-tô 8:1-9

Anh em cũng nên vượt trội trong việc từ thiện nầy. II Cô-rinh-tô 8:7

Cheryl đã bất ngờ khi cô ngừng lại để giao chiếc bánh pizza tiếp theo. Nghĩ rằng sẽ đến một ngôi nhà, cô lại thấy mình đang ở bên ngoài một nhà thờ. Cheryl bối rối mang chiếc bánh pizza pepperoni vào trong, ở đó cô gặp một vị mục sư.

“Có đúng không khi nói cuộc sống không dễ dàng với cô?” vị mục sư hỏi cô. Cheryl đồng ý là cuộc sống không dễ dàng. Sau đó, ông đưa ra hai chiếc đĩa dâng hiến mà các tín hữu hội thánh đã dâng đầy tiền. Rồi mục sư đổ 750 đô la vào chiếc túi giao hàng của Cheryl như là tiền boa. Cheryl không biết rằng mục sư đã yêu cầu cửa hàng pizza đưa người giao hàng gặp khó khăn về tài chính nhất đến. Cheryl vô cùng sửng sờ. Giờ đây cô đã có thể thanh toán một số hóa đơn.

Khi các Cơ Đốc nhân đầu tiên ở Giê-ru-sa-lem đối mặt với sự nghèo đói, một hội thánh đã nhanh chóng viện trợ cho họ. Mặc dù chính mình cũng đang thiếu thốn, nhưng các Cơ Đốc nhân tại Ma-xê-đoan đã ban cho trong tinh thần hy sinh, xem đó là một đặc ân (II Cô. 8:1-4). Phao-lô đã nhắc đến lòng rộng rãi của họ như một tấm gương cho người Cô-rinh-tô và chúng ta noi theo. Khi dùng những gì mình có để cung cấp cho nhu cầu của người khác, chúng ta đang phản chiếu Chúa Jêsus, Đấng đã cho đi sự giàu có của Ngài để đáp ứng sự nghèo thiếu về thuộc linh của chúng ta (c.9).
Cheryl đã kể với tất cả các khách hàng của cô về lòng tốt của hội thánh ngày hôm đó, và noi gương đó, tặng phần còn lại của tiền thưởng trong ngày cho những người khó khăn. Một hành động rộng rãi đã được nhân rộng. Và Đấng Christ đã được vinh hiển.

Lạy Chúa, đôi khi Ngài đáp ứng nhu cầu của chúng con bằng những cách đầy kinh ngạc. Xin cũng dùng chúng con để làm điều đó cho người khác.
Lòng rộng rãi của chúng ta sẽ đáp ứng nhu cầu của người khác và tôn vinh Chúa Jêsus.

bởi Sheridan Voysey 

CHÚ GIẢI

Các tín hữu tại Giê-ru-sa-lem đang trải qua một nạn đói lớn (xem Công vụ 11:28-29), và người Ma-xê-đoan, dù cũng đang gặp khó khăn nhưng đã rộng lòng giúp đỡ tài chính cho họ (II Cô. 8:1-5). Người Cô-rinh-tô thì giúp đỡ cách nhiệt tình, nhưng lại chậm trong việc thực hiện (8:10-11; 9:1-3). Phao-lô nhắc nhở họ rằng Đức Chúa Trời đã ban phước cho họ cách dư dật để họ có thể rời rộng và chia sẻ sự dư dật đó (8:14-15; 9:8-11). Ông đã khích lệ họ giữ đúng lời hứa của mình (8:6-12; 9:5) và trưng dẫn Thi Thiên 112:9 để khích lệ họ ban cho cách rời rộng (II Cô. 9:9).

Chúa đang dẫn dắt bạn bày tỏ sự rời rộng thế nào trong ngày hôm nay?

shares