Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 13 tháng 3 năm 2017

32
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 13 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Đọc: Công vụ 26:9-15 |

Vua sẽ trả lời rằng: ‘Thật, Ta bảo các con, khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta.’ Ma-thi-ơ 25:40

Trên chiếc tàu lửa đông đúc ở Luân Đôn, một người đi xe buổi sáng sớm đã xô đẩy và sỉ nhục một hành khách khác khi bị cản đường. Hành động ngớ ngẩn và không may như thế này thường không được giải quyết. Nhưng sau đó, điều không mong đợi đã diễn ra. Một giám đốc kinh doanh gởi một tin nhắn đến những người bạn trên mạng xã hội của mình: “Hãy đoán thử ai vừa xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc”. Khi giải thích của ông xuất hiện trên internet, mọi người trên khắp thế giới giật mình mỉm cười. Hãy tưởng tượng bạn bước vào cuộc phỏng vấn xin việc và khám phá rằng người chào mừng bạn là người mà bạn đã xô đẩy và chửi rủa trước đó.

Sau-lơ cũng đã gặp một người mà ông không bao giờ mong đợi sẽ gặp. Trong lúc đang nổi giận với nhóm người gọi là người theo Đạo (Công 9:1-2), thình lình ông bị chặn lại bởi ánh sáng gây mù mắt. Rồi có tiếng phán rằng: “Hỡi Sau-lơ, Sau-lơ, sao ngươi bắt bớ Ta?” (c.4). Sau-lơ thưa: ‘Lạy Chúa, Chúa là ai?’ Chúa đáp: ‘Ta là Jêsus mà ngươi đang bắt bớ.” (26:15)

Nhiều năm trước, Chúa Jêsus đã nói rằng cách chúng ta đối xử với người đói khát, khách lạ và người bị tù sẽ phản ánh mối quan hệ của chúng ta với Ngài (Mat. 25:35-36). Ai nghĩ rằng khi ai đó làm tổn thương chúng ta, hay khi chúng ta giúp đỡ hay làm tổn thương ai, thì Chúa coi đó là làm cho Ngài?

Lạy Cha, xin tha thứ cho chúng con vì đã hành động như thể Ngài không hiện diện trong những giây phút con thiếu thốn, tổn thương, giận dữ hay bày tỏ lòng trắc ẩn.
Khi chúng ta giúp đỡ hoặc làm tổn thương nhau, Chúa Jêsus xem đó là việc chúng ta đang làm cho Ngài.
CHÚ GIẢI: Nhà giải kinh William Barclay đã nói: “Một trong những điều phi thường của các nhân vật vĩ đại trong Kinh Thánh Tân Ước là họ dám thú nhận con người trước đây của mình.” Trong phần Kinh Thánh hôm nay, Phao-lô mô tả Đấng Christ đã biến đổi đời sống ông như thế nào từ người bách hại Đấng Christ và những người tin theo Ngài trở nên một người rao truyền chân lý của Phúc Âm. Lối sống trước đây không còn là điều mô tả con người ông nữa. Lời chứng cá nhân là một công cụ làm chứng rất hiệu quả. Cách đơn giản để kể lại câu chuyện của mình là viết xuống câu trả lời cho ba câu hỏi đơn giản sau: Tôi sống thế nào trước khi tin nhận Đấng Christ? Hoàn cảnh nào đã khiến tôi quyết định tin nhận Ngài? Đời sống của tôi đã thay đổi ra sao kể từ khi tiếp nhận sự cứu rỗi của Chúa?
shares