Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 13 tháng 5 năm 2017

61
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 13 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Thi Thiên Cắm Trại

Đọc: Thi thiên 8:1–9 |

Lạy ĐỨC GIÊ-HÔ-VA là Chúa của chúng con, Danh Chúa vang lừng trên khắp đất biết bao! Thi thiên 8:1

Những lúc đi dạo ngoài trời, vợ chồng chúng tôi thường mang theo máy chụp hình để chụp cận cảnh từng nhành cỏ mọc sát mặt đất. Đó là một thế giới thu nhỏ tuyệt đẹp, đầy sắc màu thật đáng kinh ngạc. Ngay cả một cây nấm nhỏ mới nhú cũng toả ra nét đẹp sắc sảo với những mảng màu cam, đỏ và vàng sáng!

Những bức ảnh về cuộc sống thiên nhiên xung quanh khiến tôi ngước mắt nhìn lên Đấng Tạo Hóa. Ngài tạo nên những cây nấm bé nhỏ. Ngài tạo nên những vì sao trên các tầng trời. Ngài tạo dựng nên thế giới này với không gian vô tận và đa dạng. Ngài tạo dựng bạn và tôi và đặt chúng ta ở trong nơi đẹp đẽ này để vui hưởng và quản trị chúng (Sáng. 1:27–28; Thi. 8:6–8).

Điều này khiến tôi suy nghĩ đến một trong những Thi Thiên mà gia đình tôi thường gọi là “Thi Thiên cắm trại” — Đây là những bài Thi Thiên chúng tôi thường đọc khi ngồi xung quanh đống lửa trại. “Lạy ĐỨC GIÊ-HÔ-VA là Chúa của chúng con, danh Chúa vang lừng trên khắp đất biết bao! Uy nghiêm Ngài vượt quá các tầng trời… Khi con nhìn xem các tầng trời là công việc của ngón tay Chúa, mặt trăng và các ngôi sao mà Chúa đã tạo dựng, Loài người là gì mà Chúa nhớ đến? Con loài người là chi mà Chúa thăm viếng nó?” (Thi. 8:1–4).

Thật tuyệt vời làm sao khi Đức Chúa Trời vĩ đại, Đấng tạo nên thế giới vô cùng tuyệt vời, lại quan tâm chăm sóc đến bạn và tôi!

Lạy Chúa, là Đấng Tạo Hóa vĩ đại của chúng con, tấm lòng chúng con cất lên lời ngợi khen Ngài khi chiêm ngưỡng thế giới tuyệt đẹp mà Ngài đã tạo dựng. Cảm tạ Chúa đã dựng nên chúng con! Xin giúp chúng con quản trị thế giới Ngài ban cách khôn ngoan.
Đấng đã tạo dựng nên tôi và thế giới mà tôi đang sống một cách khôn ngoan cũng là Đấng gìn giữ tôi cách khôn ngoan. Philip Yancey

CHÚ GIẢI:Quyền năng mà Đức Chúa Trời bày tỏ qua sự sáng tạo (Thi. 8) không chỉ giới hạn trong cõi tạo vật mà thôi. Đức Chúa Trời còn bày tỏ quyền năng của Ngài khi khiến Chúa Jêsus sống lại từ cõi chết, chứng minh Đấng Christ là Con Đức Chúa Trời (Rô. 1:4). Chúng ta cũng có sự đảm bảo rằng quyền năng của Ngài có thể hành động trong và qua chúng ta để đưa chúng ta vượt qua những thử thách của cuộc đời. Trên thực tế, sự yếu đuối của chúng ta là cơ hội hoàn hảo để bày tỏ quyền năng của Ngài. Phao-lô đã viết: “Chúa phán: ‘Ân điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.’ Vì vậy, tôi rất vui mừng tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi” (II Cô. 12:9).

Bạn có đang tranh chiến với sự yếu đuối? Hãy suy ngẫm về quyền năng vô hạn của Chúa và hãy xin Ngài giúp bạn kinh nghiệm quyền năng đó trong hoàn cảnh của mình.

shares