Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 04 năm 2018

147
0
http://baigiangtiblanh.com
Trong Cơn Bão

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 04 năm 2018

Trong Cơn Bão

Đọc: Mác 4:35-41

Ngài thức dậy, quở gió và truyền cho biển rằng: “Hãy yên đi, lặng đi!” Gió liền ngưng bặt và biển lặng như tờ. Mác 4:39

Gió giật, chớp lóe lên, sóng xô ầm ầm. Tôi đã nghĩ mình sắp chết. Tôi và ông bà đang câu cá trên hồ, nhưng chúng tôi lại ở ngoài đấy quá lâu. Khi trời sập tối, một cơn gió mạnh thổi bạt qua chiếc xuồng nhỏ của chúng tôi. Ông bảo tôi ngồi ở mũi xuồng để nó không bị lật úp. Nỗi sợ hãi bao trùm lấy tôi. Nhưng rồi, vì lý do nào đó, tôi đã bắt đầu cầu nguyện. Lúc đó, tôi mười bốn tuổi.

Tôi cầu xin Chúa bảo vệ và khiến chúng tôi bình an. Cơn bão không giảm đi, nhưng chúng tôi đã vào được đến bờ. Cho đến nay, tôi không biết liệu mình có kinh nghiệm nào về sự hiện diện của Chúa sâu sắc hơn đêm đó không.

Chúa Jêsus không xa lạ gì với những cơn bão. Trong Mác 4:35-41, Ngài bảo các môn đồ chèo thuyền đi trước và chẳng bao lâu sau, họ gặp sóng to gió lớn. Cơn bão đêm hôm đó đã thử nghiệm và đánh bại những ngư phủ rắn chắc này. Họ cũng nghĩ mình sắp chết. Nhưng Chúa Jêsus đã làm yên sóng gió và đem các môn đồ đến một đức tin sâu sắc hơn.

Cũng vậy, Chúa Jêsus mời gọi chúng ta tin cậy Ngài trong những bão tố của đời mình. Đôi khi Ngài dẹp yên sóng gió cách lạ lùng. Đôi khi Ngài làm một điều cũng lạ lùng giống như vậy: Ngài làm chúng ta yên lòng và giúp chúng ta tin cậy Ngài. Ngài muốn chúng ta yên nghỉ trong sự tin quyết rằng Ngài có quyền năng phán với sóng gió: “Hãy yên đi, lặng đi!”

Lạy Chúa, đôi lúc những cơn bão trong cuộc đời tưởng chừng như nhấn chìm chúng con. Xin giúp chúng con tin cậy rằng Ngài là Đấng có quyền trên bão tố, và đặt đức tin nơi Ngài khi bão tố cuộc đời quật mạnh vào chúng con.
Không hiểm nguy nào đến gần chúng ta đến nỗi Chúa không thể gần chúng ta hơn.

bởi Adam Holz 

CHÚ GIẢI

Phần cuối của Mác chương 4 đặt ra một câu hỏi thú vị mà mỗi chúng ta phải trả lời: Người nầy là ai? Các môn đồ đã hỏi câu này sau khi Đấng Christ truyền lệnh cho gió và sóng biển, và chúng vâng lời. Dù có thể chúng ta nghĩ rằng đây chỉ là một phản ứng ngạc nhiên trước điều Chúa Jêsus vừa làm, nhưng Mác muốn chúng ta suy nghĩ nghiêm túc câu hỏi này bởi vì ông muốn đưa ra câu trả lời.

Ngay sau câu hỏi của môn đồ, Mác đã ghi lại ba câu chuyện với mục đích trả lời cho câu hỏi đó. Sau phép lạ dẹp yên bão tố, Chúa Jêsus đã đuổi quỷ cho một người bị quỷ ám (5:1-20), chữa lành một phụ nữ bị rong huyết 12 năm (c.21-34) và khiến một bé gái sống lại từ kẻ chết (c.35-43).

Chúa Jêsus là ai? Ngài là Đức Chúa Trời trở nên xác thể, là Đấng có quyền trên thiên nhiên, trên thế giới tâm linh, trên thân thể của chúng ta và trên cả sự chết. Không có điều gì chúng ta đối diện mà vượt quá quyền năng điều khiển của Ngài.

Hôm nay bạn đang đối diện với cơn bão nào? Hãy đến với Chúa trong sự nhận biết chính Ngài và quyền năng lớn lao của Ngài.

J.R. Hudberg

shares