Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 11 năm 2017

66
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 11 năm 2017

Tình Yêu Tuyệt Vời

Đọc: I Giăng 3:1-8 |

Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài! I Giăng 3:1

Gần đây, chúng tôi đã cho Moriah, đứa cháu gái 22 tháng tuổi ở qua đêm lần đầu tiên mà không có các anh trai của cháu. Chúng tôi dành rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm trọn vẹn cho cháu và vui vẻ làm những điều cháu thích. Hôm sau, sau khi đưa cháu về, chúng tôi nói tạm biệt và đi ra cửa. Lúc đó, không nói một lời nào, Moriah cầm túi xách của cháu (vẫn còn đặt cạnh cửa) rồi bắt đầu đi theo chúng tôi.

Hình ảnh này được khắc ghi trong ký ức của tôi: Moriah mặc tã và mang đôi giày ngược, sẵn sàng đi cùng ông bà nữa. Mỗi lần nghĩ về điều đó, tôi lại mỉm cười. Con bé rất muốn đi với chúng tôi, sẵn sàng để có nhiều thời gian riêng với chúng tôi hơn.

Mặc dù chưa biết nói, cháu gái của chúng tôi cảm thấy được yêu thương và quý trọng. Theo một cách nhỏ bé, tình yêu của chúng tôi dành cho Moriah là một hình ảnh về tình yêu Chúa dành cho chúng ta, là con cái của Ngài. “Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài!” (I Giăng 3:1).

Khi chúng ta tin Chúa Jêsus là Cứu Chúa của mình, chúng ta trở nên con cái của Ngài và bắt đầu hiểu được tình yêu bao la mà Ngài đã ban khi chết thay cho chúng ta (c.16). Niềm ao ước của chúng ta là làm đẹp lòng Ngài bằng lời nói và việc làm của mình (c.6) — và yêu mến Ngài, háo hức dành thời gian với Ngài.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã yêu thương chúng con nhiều đến nỗi Ngài chết thay cho chúng con và sống lại để chúng con có thể sống đời đời với Ngài. Xin giúp chúng con noi gương Ngài bày tỏ tình yêu thương với tất cả những người mình gặp.
Tình yêu của Cha Thiên Thượng đối với chúng ta thật sâu nhiệm biết bao!

bởi Alyson Kieda 

CHÚ GIẢI

Một lời tuyên bố vĩ đại khác về tình yêu của Đức Chúa Trời được tìm thấy trong Rô-ma 5:8: “Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết.” Câu Kinh Thánh này rất phù hợp với câu gốc trong bài tĩnh nguyện hôm nay, bởi tình yêu mà Chúa tuyên bố chúng ta là con cái yêu dấu của Ngài, và tình yêu ấy được bày tỏ cho chúng ta qua sự hy sinh của Chúa Jêsus thế cho chúng ta. Ngài đã chứng tỏ tình yêu của Ngài trên thập tự giá và ban tình yêu đó cách dư dật trong mối liên hệ – khải tỏ một tình yêu thiên thượng mà không thể được thỏa mãn bằng bất kỳ cách nào khác. Giăng 3:16 nói rằng Đức Chúa Trời đã ban Con Ngài cho chúng ta. Tình yêu vô bờ bến của Ngài dành cho chúng ta chỉ có thể được thỏa mãn bởi việc làm mọi điều có cần để phục hòa chúng ta lại với chính Ngài.

shares