Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 12 năm 2017

128
0
http://baigiangtinlanh.com
Được Chúa Vùa Giúp

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 14 tháng 12 năm 2017

Được Chúa Vùa Giúp

Đọc: Giô-suê 14:7–15

Và nay tôi được tám mươi lăm tuổi!… Tôi vẫn còn sức lực như ngày xưa để đi đánh giặc. Giô-suê 14:10–11

Khi ngày càng già đi, tôi nhận thấy mình bị đau khớp nhiều hơn, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh. Có những ngày tôi cảm thấy mình không còn là nhà chinh phục nữa, mà khuất phục trước những thách thức của tuổi già.

Đó là lý do tôi xem cụ Ca-lép là một anh hùng – ông là một thám tử trước kia được Môi-se sai đi do thám xứ Ca-na-an, miền Đất Hứa (Dân. 13-14). Sau khi các thám tử khác đưa ra một báo cáo đầy ảm đạm, Ca-lép và Giô-suê là hai thám tử duy nhất được Chúa ban cho đặc ân bước vào xứ Ca-na-an. Bây giờ, ở Giô-suê chương 14, đã đến lúc Ca-lép nhận phần đất của ông. Nhưng vẫn còn kẻ thù phải đánh đuổi. Không bằng lòng về hưu và để chiến trường lại cho thế hệ trẻ hơn, Ca-lép tuyên bố: “Ông đã nghe rằng ở đó có dân A-na-kim cùng các thành lớn và kiên cố. Xin Đức Giê-hô-va ở với tôi để tôi đuổi chúng đi như Ngài đã phán” (Giôs. 14:12).

“Đức Giê-hô-va giúp tôi.” Đó là suy nghĩ khiến Ca-lép luôn sẵn sàng chiến đấu. Ông tập trung vào sức mạnh của Chúa, chứ không phải của bản thân, cũng không phải tuổi cao. Chúa sẽ giúp ông làm mọi điều cần thiết.

Hầu hết chúng ta đều không nghĩ đến việc sẽ nhận một công tác lớn lao khi đến một độ tuổi nào đó. Nhưng chúng ta vẫn có thể làm những việc lớn lao cho Chúa, dù bao nhiêu tuổi. Khi những cơ hội “tầm cỡ Ca-lép” đến, chúng ta không cần né tránh. Với sự giúp đỡ của Chúa, chúng ta có thể chiến thắng!

Lạy Cha, tạ ơn Ngài đã thêm sức cho con mỗi ngày. Xin giúp con làm theo ý muốn của Ngài.
Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi. Phi-líp 4:13

bởi Linda Washington 

CHÚ GIẢI

Ca-lép đã lớn lên dưới ách nô lệ của Ai Cập. Ông đã chứng kiến sự kiện Đức Chúa Trời giải cứu dân Ngài khỏi sự truy đuổi của Pha-ra-ôn và việc Chúa chu cấp cho họ suốt bốn mươi năm trong vùng sa mạc nóng bức và khô cằn. Ông đã tận mắt nhìn thấy những người khổng lồ đã làm cho ông và những thám tử khác cảm thấy mình như cào cào (Dân. 13:33), thế nhưng dù trong lúc tuổi cao sức yếu, ông vẫn nương cậy nơi sự giúp sức của Chúa để chinh phục vùng đất.

Bạn có đang đối diện với một hoàn cảnh vượt quá khả năng của mình không? Chính Đức Chúa Trời là Đấng đã từng giúp đỡ Ca-lép sẽ giúp bạn.

shares