Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 06 năm 2018

25
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 06 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 06 năm 2018

“Đáng Yêu Quá!”

Đọc: Giê-rê-mi 31:1-6

Ta đã yêu thương con bằng tình yêu vĩnh cửu, nên đã lấy lòng nhân từ mà kéo con đến. Giê-rê-mi 31:3

“Đáng yêu quá!” Con gái tôi đã thốt lên như thế sau khi chuẩn bị sẵn sàng vào một buổi sáng nọ. Tôi không hiểu cô bé muốn nói gì. Sau đó cô bé chỉ vào chiếc áo thun, cái áo thun cũ của người chị họ để lại. Ngay trước ngực áo là chữ “Đáng yêu quá!” Tôi choàng tay ôm lấy cháu và cháu nở nụ cười trong trẻo. “Con đáng yêu quá!” Tôi nói theo câu ấy. Con bé lại càng cười tươi hơn nữa khi vừa lò cò nhảy ra ngoài, vừa lặp đi lặp lại từ đó.

Tôi không phải là một người cha hoàn hảo. Nhưng khoảnh khắc ấy thật hoàn hảo. Trong giây phút dễ thương và đầy ngẫu hứng ấy, khi nhìn gương mặt sáng ngời của con gái, tôi chợt nghiệm ra ‎ý nghĩa của việc đón nhận tình yêu vô điều kiện: Đó là hình ảnh đầy vui mừng. Con bé biết chữ in trên ngực áo hoàn toàn đúng với cảm nhận của bố về mình.

Trong thâm tâm, bao nhiêu người trong chúng ta biết rằng mình được yêu thương bởi một người Cha có tấm lòng yêu thương vô bờ bến? Đôi khi chúng ta tranh chiến với chân lý này. Dân Y-sơ-ra-ên cũng vậy. Họ tự hỏi phải chăng những thử thách mà họ đối diện nói lên rằng Chúa không còn yêu thương họ nữa. Nhưng trong Giê-rê-mi 31:3, vị tiên tri đã nhắc họ về những gì Chúa phán trong quá khứ: “Ta đã yêu thương con bằng tình yêu vĩnh cửu.” Chúng ta cũng khao khát có được tình yêu vô điều kiện ấy. Nhưng những tổn thương, những thất vọng và sai lầm mà chúng ta trải qua có thể làm chúng ta cảm thấy mình chẳng đáng yêu chút nào. Nhưng Chúa mở rộng vòng tay Ngài – là vòng tay của một người Cha toàn hảo – và mời gọi chúng ta kinh nghiệm cũng như an nghỉ trong tình yêu Ngài.

Lạy Chúa, những khó khăn trong cuộc sống có thể cám dỗ chúng con nghĩ rằng mình không được yêu thương. Nhưng đó không phải là điều Ngài nói. Xin giúp chúng con đón nhận món quà biến đổi cuộc đời, là tình yêu vĩnh cửu của Ngài dành cho chúng con.
Không ai yêu thương chúng ta như Cha Thiên Thượng.

bởi Adam Holz |

CHÚ GIẢI

Phần lớn sách Giê-rê-mi nói về việc tiên tri Giê-rê-mi đau đớn kêu gọi dân Chúa quay trở về với Ngài. Những lời nài xin của ông bị phớt lờ, vì vậy sự phán xét là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tình yêu của Chúa vẫn không thay đổi, và trong chương 30-31, Giê-rê-mi đem đến niềm hy vọng cho những người còn sót lại trước sự xâm lược sẽ xảy đến. Chúa phán: “Dân thoát khỏi gươm đao đã tìm được ân huệ trong hoang mạc” (31:2). “Ân huệ” này sẽ được bày tỏ trong những cách mà có thể những người sống sót đang bị tản lạc nghĩ là không thể nào. Những gì quân xâm lược đã tàn phá, Chúa sẽ phục hồi lại, khiến cho dân chúng “trang sức bằng trống cơm, và ra đi nhảy múa giữa đám người trẩy hội” (c.4). Những người trồng cây sẽ trồng nho và hưởng đầy hoa quả (c.5). Người canh gác không còn phải rao tin cảnh báo, nhưng sẽ kêu gọi dân chúng đến Si-ôn (Giê-ru-sa-lem) để thờ phượng (c.6).

Khi chúng ta bắt đầu hiểu rõ tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ đón nhận sự sửa trị của Ngài và học từ kinh nghiệm đó. Khi cứ tin chắc nơi tình yêu đời đời của Ngài thì chúng ta sẽ thấy rằng sự kỷ luật của Ngài là vì ích lợi của chúng ta và chứng tỏ rằng chúng ta là con cái Ngài (xem Hê-bơ-rơ 12:5-7).

Bạn có xem Chúa là Cha Thiên Thượng giàu lòng nhân từ và thương xót không? Bạn đã cảm nhận sự sửa trị yêu thương của Chúa như thế nào?

Tim Gustafson

shares