Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 10 năm 2018 – Tin Cậy Chúa Trước Hết

87
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 10 năm 2018 – Tin Cậy Chúa Trước Hết

Tin Cậy Chúa Trước Hết

Đọc: Ê-sai 46:3–13

Đáng chúc tụng Chúa là Đấng hằng ngày mang lấy gánh nặng của chúng con. Thi Thiên 68:19

 

“Bố đừng buông tay nha!”

“Ừ, bố đang giữ con đây. Bố hứa mà.”

Tôi là một cậu bé rất sợ nước, nhưng bố muốn tôi học bơi. Ông thường cố tình kéo tôi ra khỏi thành hồ đến chỗ nước sâu quá đầu tôi, đó là nơi mà chỉ có ông mới giúp tôi được. Rồi ông dạy tôi cách thả lỏng cơ thể và nổi trên mặt nước.

Đó không chỉ là bài học về bơi lội, mà còn là bài học tin cậy. Tôi biết bố thương tôi và sẽ không bao giờ cố tình làm hại tôi, nhưng tôi vẫn sợ. Tôi cứ bám chặt cổ bố cho đến khi ông quả quyết rằng mọi chuyện sẽ ổn. Cuối cùng, lòng kiên nhẫn và ân cần của bố đã chiến thắng, tôi đã bắt đầu bơi được. Nhưng tôi phải học tin cậy bố trước.

Khi đối diện với một hoàn cảnh quá sức mình, tôi thường nghĩ về những khoảnh khắc tập bơi đó. Chúng giúp tôi nhớ lại sự đảm bảo của Chúa dành cho dân Ngài: “Cho đến khi các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, Ta chính là Đấng luôn gánh vác các ngươi… Ta đã tạo nên thì sẽ còn bồng ẵm các ngươi” (Ês. 46:4).

Không phải lúc nào chúng ta cũng cảm nhận được vòng tay của Chúa, nhưng Chúa hứa rằng Ngài sẽ chẳng bao giờ lìa bỏ chúng ta (Hêb. 13:5). Khi chúng ta yên nghỉ trong sự chăm sóc và lời hứa của Ngài, Ngài sẽ giúp chúng ta học tin cậy nơi lòng thành tín của Ngài. Ngài vực chúng ta lên khỏi những lo lắng để khám phá sự bình an tươi mới trong Ngài.

A-ba, Cha kính yêu, con cảm ơn Ngài đã bồng ẵm con đi qua cuộc đời này. Xin thêm cho con đức tin để tin cậy rằng Ngài luôn ở cùng con.
Khi tin cậy Chúa, Ngài sẽ đem chúng ta đến những nơi mới mẻ và đầy ân điển.

bởi James Banks 

shares