Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 8 năm 2017

72
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 15 tháng 8 năm 2017

Dưới Cánh Ngài

Đọc: Thi Thiên 91 |

Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi, và dưới cánh Ngài ngươi sẽ được nương náu mình. Thi Thiên 91:4

Khi nghĩ đến sự bảo vệ, tôi thường không nghĩ đến lông chim. Mặc dù lông chim có vẻ như một lớp bảo vệ mỏng manh, nhưng nó vô cùng phức tạp và tuyệt diệu hơn những gì mắt thường có thể thấy được.

Lông chim là một thiết kế đáng kinh ngạc của Chúa. Lông chim có một phần mượt mà và một phần mịn màng. Phần mượt mà của lông có những tơ cứng với những cái móc rất nhỏ kết lại với nhau như những cái răng của dây khóa kéo. Phần mịn màng giữ cho chim ấm áp. Cả hai phần này cùng bảo vệ chim khỏi gió mưa. Tuy nhiên, nhiều chim non chỉ có lớp lông tơ và bộ lông của chúng chưa phát triển đầy đủ, nên chim mẹ phải ấp chúng trong tổ bằng lông của mình để bảo vệ chúng khỏi gió mưa.

Hình ảnh Đức Chúa Trời “[che chở] chúng ta bằng lông của Ngài” trong Thi Thiên 91:4 và trong các phần Kinh Thánh khác (xem Thi. 17:8) nói đến sự an ủi và bảo vệ. Hình ảnh gợi lên trong tâm trí là chim mẹ bao bọc những chim con bằng lông của mình. Giống như vòng tay của người cha là nơi an toàn để chạy đến lúc giông bão hay đau đớn, sự hiện diện an ủi của Chúa đem đến sự an toàn và bảo vệ khỏi những giông bão của cuộc đời.

Mặc dù chúng ta trải qua hoạn nạn và khổ đau, nhưng chúng ta có thể đối diện mà không phải sợ hãi, miễn là luôn hướng về Chúa. Ngài là “nơi nương náu” của chúng ta (91:2, 4, 9).

Lạy Đức Chúa Trời là Cha, xin giúp con tin rằng Ngài vĩ đại hơn bất cứ nỗi sợ hãi nào của con.
Khi sợ hãi khiến mọi hy vọng tan biến, hãy chạy đến với Chúa, Ngài là nơi trú ẩn mà bạn luôn có thể tìm đến khi quỳ gối cầu nguyện.

bởi Linda Washington |

shares