Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 03 năm 2018

102
0
http://baigiangtinlanh.com
Nhìn Xem Các Kỳ Quan

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 03 năm 2018

Nhìn Xem Các Kỳ Quan

Đọc: Gióp 38:1-18

Vì muôn vật đều từ Ngài, bởi Ngài, và hướng về Ngài. Vinh quang thuộc về Ngài đời đời vô cùng! Rô-ma 11:36

Một số người thường nhìn thế giới và chỉ thấy những điều tồi tệ. DeWitt Jones, nhiếp ảnh gia của tờ National Geographic đã dùng chuyên môn của mình để tôn vinh những điều đẹp đẽ của thế giới. Anh chờ đợi và quan sát cho đến khi một tia sáng lóe lên hoặc chỉnh khẩu độ máy ảnh thì một điều kỳ diệu vốn đã có sẵn bất ngờ xuất hiện. Anh cũng thường chụp lại những nét đẹp tiềm ẩn bên trong vẻ bề ngoài bình thường nhất của con người và thiên nhiên.

Nếu ai đó có lý do để tập chú vào những điều tồi tệ trên thế giới này, thì người đó phải là Gióp. Sau khi mất hết tất cả những điều từng đem đến cho ông niềm vui, ông còn bị bạn bè buộc tội. Họ đã quở trách ông vì ông không chịu thừa nhận lý do ông chịu khổ là vì những tội lỗi kín giấu. Khi Gióp hướng lên các tầng trời, khóc lóc cầu xin sự cứu giúp, Chúa lại im lặng.

Cuối cùng, trong một cơn cuồng phong và giữa cơn bão tăm tối, Chúa bảo Gióp suy xét đến những kỳ quan thiên nhiên đang phản chiếu sự khôn ngoan và quyền năng vượt xa trí hiểu của chúng ta (Gióp 38:2-4).

Phải chăng Ngài cũng sẽ bảo chúng ta làm điều đó? Những điều tự nhiên như một chú chó, một con mèo, vài chiếc lá đung đưa hay những ngọn cỏ xanh? Ngay cả trong đau đớn, có tia sáng nào hoặc có góc khẩu độ nào có thể bày tỏ cho chúng ta thấy tư tưởng và tấm lòng của Đấng Sáng Tạo, Đấng đang ở với chúng ta ngay từ lúc ban đầu?

Lạy Cha Thiên Thượng, chúng con đã dành quá nhiều thời gian chỉ để nghĩ về những điều tồi tệ và đổ vỡ trong thế giới này. Xin giúp chúng con nhìn thấy bằng chứng về sự hiện diện của Ngài trong những kỳ quan mà chỉ Ngài mới có thể làm được.
Thiên nhiên chứa đựng vô vàn những điều tuyệt vời.

bởi Mart DeHaan 

CHÚ GIẢI

Gióp đã nghe nhiều “câu trả lời” cho sự đau khổ của mình, nhưng ông vẫn muốn nghe từ Chúa. Chúa đã hỏi Gióp nhiều câu hỏi bày tỏ quyền siêu việt vô hạn của Ngài. Và câu hỏi của Ngài đã hướng ông đến những kỳ quan sáng tạo.

Cả công trình sáng tạo chỉ về Đức Chúa Trời. Một phương cách quan trọng mà Ngài phán với chúng ta là qua công trình sáng tạo đó. Mối tương giao với Chúa thật được tươi mới khi chúng ta chiêm ngưỡng công việc của tay Ngài!

Tim Gustafson

shares