Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 04 năm 2018

54
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 04 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 04 năm 2018

Một Giây Thôi

Đọc: Thi Thiên 39:4-6

Xin cho con biết đời mình mỏng manh dường bao! Thi Thiên 39:4

Các nhà khoa học khá quan trọng hóa chuyện thời gian. Cuối năm 2016, Trung Tâm Điều Khiển Không Gian Goddard ở Maryland đã thêm một giây nữa vào thời gian của năm. Vì thế nếu bạn cảm thấy năm đó kéo dài hơn một chút so với bình thường, thì bạn đã đúng rồi đấy.

Vì sao họ làm vậy? Bởi vì trái đất quay chậm đi theo thời gian, nên các năm sẽ dài hơn một chút. Khi các nhà khoa học theo dõi các vật thể được phóng vào không gian, thì chúng phải chính xác đến từng mili-giây. Điều này “để đảm bảo cho các chương trình tránh va chạm của chúng tôi được chính xác,” theo như một nhà khoa học cho biết.

Đối với hầu hết chúng ta, thêm vào hay mất đi một giây không khác biệt là mấy. Nhưng theo Kinh Thánh, thì giờ chúng ta có và cách chúng ta sử dụng thì giờ rất quan trọng. Chẳng hạn, Phao-lô nhắc nhở chúng ta trong I Cô-rinh-tô 7:29 rằng “thời gian còn quá ngắn.” Thì giờ chúng ta có để làm công việc Chúa thật giới hạn, nên chúng ta phải sử dụng thì giờ cách khôn ngoan. Ông khích lệ chúng ta “tận dụng thì giờ, vì những ngày là xấu” (Êph. 5:16).

Điều này không có nghĩa là chúng ta phải đếm từng giây như các nhà khoa học, nhưng khi suy nghĩ về bản chất mong manh của cuộc đời (Thi. 39:4), chúng ta được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sử dụng thì giờ cách khôn ngoan.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài về mỗi giây phút mà Ngài ban cho. Xin giúp chúng con tôn vinh Chúa qua việc sử dụng thì giờ cách khôn ngoan vì danh Ngài và sự vinh hiển của Ngài.
Đừng chỉ tiêu hao thì giờ mà hãy đầu tư cách khôn ngoan.

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Bạn có nhớ một thời điểm nào đó trong cuộc đời mà bạn được thức tỉnh không? Vua Đa-vít đã viết Thi Thiên 39 để nhắc lại giây phút ấy. Dù không mô tả hoàn cảnh đã thức tỉnh ông khỏi sự ngủ mê, nhưng bài ca của ông cho biết ông đã ý thức được tầm quan trọng của những giây phút ấy.

Lúc đầu, ông cảm thấy phiền lòng vì những người dường như không có lương tâm đạo đức. Thấy sự dại dột và nguy hiểm của họ, ông quyết định im lặng, có lẽ bởi vì ông sẽ không giống như họ hoặc để họ không thể dùng lời ông nói để nghịch lại ông (39:1-2).

Nhưng trong sự im lặng đó, Đa-vít lại có suy nghĩ phiền muộn hơn. Ông cũng đang sống không khôn ngoan. Thời gian đang trôi qua. Ông đã đánh mất niềm vui và sự kinh ngạc về cuộc sống. Nhận biết mình thường nghĩ về cuộc sống dựa vào những của cải vật chất tích trữ được, ông đã kêu cầu Chúa cứu giúp (c.3-6).

Nhắc lại điều ông đã biết về Nguồn của niềm vui và hy vọng, ông thấy mình cần nương cậy vào Đức Chúa Trời đời đời để giúp ông nhìn thấy xa hơn những của cải chóng qua (c.7-13).

Bạn có nhìn thấy chính mình trong bài ca của Đa-vít?

Mart DeHaan

shares