Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 10 năm 2017

31
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 10 năm 2017

Phòng 5020

Đọc: Sáng thế ký 50:15-20

Các anh định hại tôi, nhưng Đức Chúa Trời lại định cho nó thành điều lành để thực hiện việc đang xảy ra hôm nay. Sáng thế ký 50:20

 

Jay Buffon đã biến phòng bệnh của mình thành ngọn hải đăng.

Một người chồng, người cha, thầy giáo trường trung học và là một huấn luyện viên 52 tuổi đang hấp hối vì bệnh ung thư, nhưng căn phòng của ông—Phòng 5020—đã trở thành một ngọn đèn của hy vọng cho bạn bè, gia đình và các nhân viên bệnh viện. Nhờ tinh thần vui vẻ và đức tin mạnh mẽ của ông, các y tá muốn được phân công chăm sóc Jay. Một số người còn đến thăm ông ngoài giờ làm việc.

Ngay cả khi thân thể vận động viên một thời của ông đang dần hao mòn, ông vẫn chào đón mọi người với nụ cười và những lời khích lệ. Một người bạn nói: “Mỗi khi tôi ghé thăm Jay, anh ấy rất vui, tích cực và tràn đầy hy vọng. Ngay cả khi đối diện với căn bệnh ung thư và cái chết, ông vẫn sống bày tỏ đức tin mình.”

Tại tang lễ của Jay, một diễn giả giải thích rằng Phòng 5020 có một ý nghĩa rất đặc biệt. Ông nhắc đến Sáng thế ký 50:20, trong đó Giô-sép nói rằng mặc dầu các anh của ông đã bán ông làm nô lệ, nhưng Đức Chúa Trời đã xoay chuyển tình thế và thực hiện điều tốt lành là “bảo tồn sự sống cho nhiều người.” Ung thư đã xâm chiếm cuộc đời của Jay, nhưng khi nhận biết bàn tay của Đức Chúa Trời đang hành động, Jay có thể nói rằng: “Đức Chúa Trời lại định cho nó thành điều lành.” Đó là lý do Jay có thể sử dụng ngay cả sự tàn phá của bệnh ung thư như là cơ hội để nói với người khác về Chúa Jêsus.

Thật là một di sản của lòng tin không hề nao núng nơi Cứu Chúa ngay cả khi sự chết đang gõ cửa! Thật là một lời chứng về lòng tin nơi Đức Chúa Trời tốt lành và đáng tin cậy!

Lạy Chúa, chúng con thường đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Xin giúp chúng con tin cậy Ngài đủ để thấy rằng không điều gì vượt quá sự kiểm soát của Ngài. Xin giúp chúng con chia sẻ về tình yêu của Ngài ngay cả trong những lúc khó khăn.
Bởi ân điển của Chúa, chúng ta có thể có những lời chứng hùng hồn nhất trong những lúc tồi tệ nhất.

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Dù câu chuyện của Giô-sép có một kết thúc thật tuyệt vời, nhưng điều đó không xuất hiện chỉ sau một đêm. Khi Giô-sép trở thành nhân vật chính trong câu chuyện Sáng Thế Ký, ông chỉ mới mười bảy tuổi (Sáng. 37:2). Sau khoảng mười năm làm nô lệ trong nhà Phô-ti-pha (đội trưởng đội hộ vệ, một quan chức cấp cao trong triều đình của Pha-ra-ôn), thì Giô-sép đã lên được đến vị trí có trách nhiệm lớn, quản trị mọi tài sản và mọi việc trong nhà Phô-ti-pha. Tuy nhiên, sau khi bị vợ của Phô-ti-pha vu khống, Giô-sép bị bỏ tù trong hai năm (41:1). Khi được tự do và được bổ nhiệm làm tể tướng của Ai Cập, ông đã ba mươi tuổi (41:46). Nhưng có bảy năm được mùa theo sau là hai năm đói kém (45:6) trước khi ông gặp lại các anh em mình mặt đối mặt. Điều đó có nghĩa là từ thời điểm ông bị bán làm nô lệ đến khi gia đình trùng phùng thì hai mươi hai năm đã trôi qua!

Câu chuyện của Giô-sép giúp bạn nhận biết thế nào về lẽ thật không có hoàn cảnh nào nằm ngoài sự kiểm soát của Chúa?

shares