Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 10 năm 2018 – Những Điều Tồi Tệ Và Tuyệt Vời

70
0
Http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 10 năm 2018 – Những Điều Tồi Tệ Và Tuyệt Vời

Những Điều Tồi Tệ Và Tuyệt Vời

Đọc: Thi Thiên 57

Hỡi linh hồn ta, hãy tỉnh thức! Hỡi đàn hạc, đàn lia, hãy trỗi dậy! Ta cũng sẽ đánh thức rạng đông. Thi Thiên 57:8

 

Sợ hãi có thể làm chúng ta hóa đá. Chúng ta biết có rất nhiều lý do khiến mình sợ hãi – những tổn thương trong quá khứ, những điều dễ làm chúng ta tổn thương lần nữa. Vì thế, nhiều khi chúng ta bối rối vì không thể quay lại, những cũng quá khiếp sợ không dám tiến tới. Tôi không làm được! Tôi không đủ thông minh, đủ mạnh mẽ và can đảm để đối diện với tổn thương đó lần nữa.

Tôi vô cùng thích thú cách mô tả của tác giả Frederick Buechner về ân điển của Chúa: Ân điển giống như tiếng nói dịu dàng: “Sẽ có những điều tồi tệ và tuyệt vời xảy ra trên thế giới. Đừng sợ! Ta đang ở với con.”

Những điều tồi tệ sẽ xảy ra. Trên thế giới này, những người bị tổn thương lại làm tổn thương người khác cách tồi tệ. Giống trước giả Thi thiên là Đa-vít, chúng ta cũng kinh nghiệm điều ác vây quanh mình, như “bầy thú ăn thịt người,” khi người khác làm chúng ta tổn thương (Thi. 57:4). Và chúng ta đau buồn, chúng ta kêu khóc (c.1–2).

Nhưng vì Chúa ở cùng chúng ta nên điều tuyệt vời cũng có thể xảy ra. Khi chạy đến với Ngài trình dâng mọi tổn thương và sợ hãi, chúng ta sẽ cảm nhận mình được bồng ẵm bởi tình yêu vĩ đại hơn mọi sự hãm hại (c.1–3), một tình yêu sâu đậm, cao đến tận trời (c.10). Ngay cả khi tai họa gào thét xung quanh thì tình yêu của Ngài là nơi nương náu vững chắc mà lòng chúng ta tìm được sự chữa lành (c.1, 7). Cho đến một ngày, chúng ta sẽ nhận ra Chúa ban cho mình lòng can đảm đầy tươi mới, sẵn sàng chào đón ngày mới bằng bài ca về đức thành tín của Ngài (c.8–10).

Lạy Chúa là Đấng Chữa Lành và là Đấng Cứu Chuộc, cảm ơn Ngài đã gìn giữ chúng con và chữa lành chúng con bằng tình yêu vô bờ bến của Ngài. Bởi tình yêu ấy, xin giúp chúng con can đảm theo Ngài và chia sẻ tình yêu của Ngài cho những người xung quanh.
Tình yêu và vẻ đẹp của Chúa khiến chúng ta can đảm.

bởi Monica Brands 

 

shares