Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 16 tháng 3 năm 2017

73
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 16 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Tràn Qua Các Kẽ Tay

Đọc: Ê-sai 40:9-17 |

 

Ai đã lấy lòng bàn tay mà lường biển cả…? Ê-sai 40:12

Sau khi vụng về đụng phải chiếc ly trên quầy hàng của khách sạn, thức uống bị đổ bắt đầu tràn ra và chảy xuống sàn. Quá xấu hổ, tôi cố gắng hứng nước bằng bàn tay chụm lại nhưng nỗ lực của tôi không thành công; phần lớn nước đã chảy qua các kẽ ngón tay. Cuối cùng, lòng bàn tay lật ngửa chỉ giữ lại được khoảng một muỗng nước ít ỏi, trong khi chân tôi đứng trên vũng nước.

Cuộc đời tôi nhiều khi cũng tương tự như vậy. Tôi thấy mình cố gắng giải quyết nan đề, giám sát từng chi tiết và kiểm soát mọi tình huống. Dù cố gắng đến đâu, những bàn tay yếu đuối của tôi vẫn không đủ khả năng để xoay xở hết mọi thứ. Lúc nào cũng có thứ gì đó lọt qua kẽ tay và đổ xuống sàn nơi chân tôi, khiến tôi cảm thấy bất lực. Dù tôi nghiêng tay thế nào hay các ngón tay tôi có khít đến cỡ nào, thì tôi cũng không thể nắm giữ tất cả.

Nhưng Chúa có thể. Ê-sai nói rằng Chúa có thể đo lường biển cả – đại dương, sông lớn hay mưa – trong lòng bàn tay Ngài (40:12). Chỉ tay Ngài mới đủ lớn để nắm giữ tất cả. Chúng ta không cần cố gắng nhiều hơn những gì Ngài đã định cho mình nắm giữ. Khi cảm thấy bất lực, chúng ta có thể trao phó những mối bận tâm và lo lắng của mình vào bàn tay toàn năng của Ngài.

Lạy Chúa, xin giúp con ngừng nỗ lực nhằm giữ mọi thứ trong tay mình, nhưng xin giúp con trao những mối quan tâm và lo lắng của mình vào sự chăm sóc trọn vẹn của Ngài.
Chúng ta có thể giao phó cho Chúa giải quyết những nan đề khiến chúng ta bị choáng ngợp.
CHÚ GIẢI: Lẽ thật về sự chăm sóc mật thiết mà Chúa dành cho chúng ta dựa trên Kinh Thánh, là sự mặc khải của chính Ngài. Trong tập sách Khám Phá Các Chủ Đề Làm Thế Nào Tôi Có Thể Biết Chúa Qua Quyển Sách Của Ngài? David Egner có viết: “Mặc dầu Kinh Thánh được viết bởi những con người như Môi-se, Lu-ca và Phao-lô, nhưng Kinh Thánh là sự mặc khải của Đức Chúa Trời. Ngài chính là Tác Giả đằng sau những trước giả đó. Và điều Ngài phán phản ánh bản chất của Ngài. Để biết Chúa, chúng ta phải đọc quyển sách của Ngài; . . . để nhìn thấy Ngài trong từng trang sách, mỗi sự kiện, trong mọi nơi và mọi hoàn cảnh, và quan sát sự chọn lựa của mỗi người được ghi chép lại trong những từng trang Kinh Thánh.”
shares