Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 9 năm 2017

88
0
http://baigiangtinlanh.com
Kiểm soát cơn giận

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 16 tháng 9 năm 2017

Kiểm Soát Cơn Giận

Đọc: Ê-phê-sô 4:15, 26-32 |

Khi anh em nóng giận thì đừng phạm tội; đừng căm giận cho đến lúc mặt trời lặn. Ê-phê-sô 4:26

Trong một dịp tôi ăn tối cùng một cô bạn, cô ấy tâm sự rằng cô rất mệt mỏi về một người thân trong gia đình mình. Nhưng cô lại lưỡng lự nói cho người đó biết về cách cư xử lạnh nhạt và coi khinh của anh đối với cô. Khi cô muốn nói chuyện để giải quyết vấn đề, thì anh đáp lại cách mỉa mai. Cô đã nổi giận với anh. Cả hai làm tổn thương nhau khi nhất quyết không chịu lùi bước. Và gia đình càng thêm rạn nứt.

Tôi có thể đồng cảm chuyện này vì tôi cũng xử lý cơn giận của mình giống như vậy. Tôi cũng có lúc thấy khó khăn khi đối diện với người khác. Nếu bạn bè hoặc người thân trong nhà nói điều gì đó thô lỗ, tôi thường đè nén cảm xúc của mình cho đến khi người đó và một người khác đến nói hoặc làm điều gì đó thô lỗ nữa. Sau một lúc, tôi bắt đầu bùng nổ cơn giận.

Có lẽ đó là lý do sứ đồ Phao-lô viết trong Ê-phê-sô 4:26 rằng: “đừng căm giận cho đến lúc mặt trời lặn”. Vạch một giới hạn thời gian cho những vấn đề chưa được giải quyết sẽ giúp chúng ta giữ cơn giận trong tầm kiểm soát. Thay vì cứ giữ lòng giận khi ai đó làm sai, là điều khiến chúng ta nuôi dưỡng sự cay đắng, chúng ta có thể xin Chúa giúp mình “nói ra sự thật trong tình yêu thương” (Êph. 4:15)

Bạn đang gặp nan đề với ai đó chăng? Thay vì kìm nén trong lòng, trước hết hãy giao cho Chúa. Ngài có thể dập tắt ngọn lửa giận dữ bằng năng quyền tha thứ và tình yêu của Ngài.

Lạy Cha Thiên Thượng, xin giữ con khỏi sự giận dữ ngoài tầm kiểm soát. Nguyện lời nói của chúng con dâng sự tôn kính lên Ngài.
Hãy dập tắt ngọn lửa giận dữ trước khi nó cháy ngoài tầm kiểm soát.

bởi Linda Washington | 

CHÚ GIẢI: 

Một lý do mà đôi khi chúng ta thấy khó để thừa nhận mình giận dữ khi ai đó xúc phạm mình đó là chúng ta sợ những gì người khác nghĩ về mình. Nhưng thừa nhận cơn giận và định ra thời gian giới hạn để giải quyết vấn đề là điều thiết yếu để giữ cho các mối quan hệ được hòa thuận trọn vẹn. “Nói ra sự thật trong tình yêu thương” (Êph. 4:15) với một ai đó đã làm tổn thương chúng ta là điều quan trọng, dù điều đó có nghĩa bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Cách tiếp cận của Kinh Thánh về việc giải quyết xung đột giúp xua tan bầu không khí ảm đạm và khôi phục mối quan hệ. Việc giải thích cho người đã phạm lỗi biết bạn đã bị tổn thương thế nào và lắng nghe quan điểm của người khác là nền tảng giúp cho mối quan hệ lành mạnh. Khi chúng ta luôn hướng đến tình yêu thương, thì mục tiêu của chúng ta là sự phục hồi.

shares