http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 02 năm 2019 – Bầu Không Khí Khích Lệ

Bầu Không Khí Khích Lệ

Đọc: Rô-ma 15:1-7

Mỗi người trong chúng ta nên làm vừa lòng người lân cận mình để giúp ích và xây dựng họ. Rô-ma 15:2

Tôi rất được khích lệ mỗi khi ghé vào trung tâm thể hình gần nhà. Tại nơi nhộn nhịp đó, tôi nhìn thấy những con người đang cố gắng cải thiện thể chất và sức khỏe của mình. Họ treo những tấm bảng nhắc nhở chúng tôi không phán xét người khác, nhưng nên nói và làm những gì khích lệ nỗ lực tập luyện của mọi người.

Thật là bức tranh tuyệt vời về lĩnh vực đời sống thuộc linh! Đôi khi những người đang cố gắng “điều chỉnh” đời sống thuộc linh, cố gắng tăng trưởng trong đức tin lại cảm thấy như mình lạc lõng bởi vì đời sống thuộc linh chưa xứng hợp – chưa trưởng thành trên bước đường theo Chúa – giống như người khác.

Sứ đồ Phao-lô đã đưa ra lời đề nghị ngắn gọn và rõ ràng này: “Anh em hãy khích lệ nhau và xây dựng nhau” (I Tê. 5:11). Và ông viết cho những tín hữu tại Rô-ma rằng: “Mỗi người trong chúng ta nên làm vừa lòng người lân cận mình để giúp ích và xây dựng họ” (Rô. 15:2). Khi nhận biết rằng Cha Thiên Thượng đầy ân điển và lòng yêu thương đối với chúng ta, hãy bày tỏ ân điển của Chúa cho người khác bằng lời nói và hành động đem đến sự khích lệ.

Khi chúng ta “tiếp nhận nhau” (c.7), hãy phó thác sự tăng trưởng thuộc linh của mình cho Chúa – cho sự hành động của Thánh Linh Ngài. Và đang khi chúng ta bước theo Ngài mỗi ngày, ước mong rằng chúng ta cũng tạo ra bầu không khí khích lệ cho những anh chị em trong Chúa Jêsus khi họ cũng hướng tới sự tăng trưởng trong đức tin.

Lạy Chúa, hôm nay xin giúp con luôn khích lệ người khác. Xin hướng dẫn con để không nói những điều làm họ ngã lòng nhưng sẽ khích lệ họ bước đi khắng khít với Chúa hơn trong tình yêu của Ngài.


Lời nói khích lệ có thể tạo nên sự khác biệt giữa bỏ cuộc và tiếp tục tiến bước.
Bởi Dave Branon


CHÚ GIẢI
Trước khi khích lệ sự hòa thuận và hiếu khách trong Rô-ma 15, sứ đồ Phao-lô đã thực hiện một số “công tác chuẩn bị” trong chương trước. Các tín hữu đồng ý về các giáo lý cơ bản của Cơ đốc giáo đã phán xét những người có chế độ ăn kiêng khác mình và những người cho rằng một số ngày là thiêng liêng hơn những ngày khác. Lời dạy của sứ đồ Phao-lô rất thẳng thắn và mang tính sửa trị. “Vậy chúng ta đừng xét đoán nhau nữa, nhưng tốt hơn cả là quyết định không đặt hòn đá làm vấp chân hoặc gây cản trở cho anh em mình” (14:13). “Đừng vì một thức ăn làm hư mất người mà Đấng Christ đã chết thay… đừng để việc tốt của anh em bị gièm chê” (c.15-16). “Đừng vì một thức ăn mà hủy hoại công việc của Đức Chúa Trời… Tốt nhất là không ăn thịt, không uống rượu hoặc làm điều gì gây vấp phạm cho anh em mình” (c.20-21).
Arthur Jackson