Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 04 năm 2018

65
0
http://baigiangtinlanh.com
Học Biết Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 04 năm 2018

Học Biết Chúa

Đọc: Giăng 6:16-21

Nhưng Ngài bảo rằng: “Ta đây, đừng sợ!” Giăng 6:20

Theo như trí nhớ của mình, từ lâu tôi đã muốn làm mẹ. Tôi đã mơ về việc kết hôn, có thai rồi lần đầu được bế con trên tay. Khi kết hôn xong, vợ chồng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trì hoãn việc có con. Nhưng mỗi lần thử thai cho kết quả âm tính, tôi nhận ra chúng tôi đang đối diện với sự vô sinh. Nhiều tháng liền thăm khám bác sĩ, xét nghiệm và theo sau là nước mắt. Chúng tôi đang đối diện với bão tố. Vô sinh là một sự thật đau đớn nhưng phải chấp nhận và tôi đã tự hỏi về sự tốt lành và thành tín của Chúa.

Khi suy ngẫm hành trình của mình, tôi nghĩ về câu chuyện các môn đồ gặp bão giữa biển trong Giăng chương 6. Khi họ ra sức chống chọi những cơn sóng trong đêm bão, thình lình Chúa Jêsus bước đi trên những cơn sóng dữ đó và đến với họ. Ngài làm cho họ yên lòng bởi sự hiện diện của Ngài, Ngài nói: “Ta đây, đừng sợ!” (c.20).

Giống như các môn đồ, vợ chồng tôi không biết điều gì sẽ đến trong cơn bão của mình; nhưng chúng tôi đã tìm thấy sự yên ủi khi học để biết Chúa cách sâu nhiệm hơn, Ngài là Đấng luôn thành tín và chân thật. Dù không có con cái như chúng tôi hằng mơ ước, nhưng chúng tôi biết rằng trong mọi khó khăn mà mình đối diện, chúng tôi có thể kinh nghiệm quyền năng đến bởi sự hiện diện đầy yên ninh của Ngài. Bởi vì Ngài đang hành động cách quyền năng trong đời sống chúng ta, nên chúng ta không cần phải lo lắng.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vì con không phải đối diện với những bão tố cuộc đời mà không có Ngài. Cảm ơn Chúa vì quyền năng và sự hiện diện đầy yên ninh của Ngài đã bồng ẵm con vượt qua mọi điều con đối diện.
Chúng ta có thể kinh nghiệm sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa ngay cả trong lúc bão tố của cuộc đời.

bởi Karen Wolfe 

CHÚ GIẢI

Câu chuyện Chúa Jêsus gặp các môn đồ trên biển đã vẽ nên một bức tranh sống động về việc Chúa Jêsus làm ứng nghiệm những lời hứa của Đức Chúa Trời. Trong thời Kinh Thánh, biển được xem là một thế lực hỗn loạn đầy kinh hãi. Chỉ Đức Chúa Trời mới có thể bước trên mặt biển (Gióp 9:8; Thi. 77:19). Và trong câu chuyện cứu chuộc then chốt của dân Y-sơ-ra-ên – tức là việc họ được giải cứu khỏi ách nô lệ – chính quyền năng của Đức Chúa Trời đã đem họ vượt qua biển cả, rời khỏi Ê-díp-tô (Xuất. 14:21).

Vì vậy khi Giăng mô tả Chúa Jêsus bước đi trên sóng biển, chúng ta có thể hiểu được lý do các môn đồ sợ hãi (Giăng 6:19) – họ đang thấy Đức Chúa Trời. Lời phán của Chúa Jêsus: “Ta đây” (theo nghĩa đen là “Ta là”), đã xác nhận sự hiệp nhất của Ngài với Đức Chúa Trời, “Đấng Tự Hữu Hằng Hữu” (Xuất. 3:14; Giăng 8:58). Khi “lập tức” đưa thuyền cập bờ (Giăng 6:21, 25), Chúa Jêsus không chỉ cứu các môn đồ nhưng Ngài cũng hướng họ đến với tin mừng về một cuộc giải phóng khác đưa họ ra khỏi “biển.” Sự chết và sự sống lại của Ngài sẽ đưa con dân Ngài ra khỏi cảnh nô lệ để bước vào sự tự do (Gal. 5:1).

Trong cuộc đời này, không phải lúc nào chúng ta cũng kinh nghiệm được sự phục hồi trọn vẹn mà mình khao khát (II Côr. 5:4), nhưng một ngày nào đó, chúng ta sẽ kinh nghiệm quyền năng biến đổi mọi điều (4:16-17). Vì có Chúa Jêsus, chúng ta không cần phải sợ hãi nữa (Giăng 6:20).

Có nỗi sợ nào bạn cần đặt vào bàn tay toàn năng của Chúa Jêsus không?

Monica Brands

shares