Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 06 năm 2018

23
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 06 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 06 năm 2018

Nơi Nương Náu

Đọc: Thi Thiên 91

Tôi thưa với Đức Giê-hô-va rằng: “Ngài là nơi nương náu con và là đồn lũy con; cũng là Đức Chúa Trời của con, con tin cậy nơi Ngài.” Thi Thiên 91:2

Công việc đầu tiên của tôi là làm cho một nhà hàng thức ăn nhanh. Một tối thứ Bảy nọ, có một anh chàng cứ lảng vảng ở đó, hỏi tôi khi nào thì tôi tan giờ làm. Tôi thấy khó chịu vô cùng. Được một lúc, anh ta gọi món rán, rồi lại gọi nước uống, vì thế người quản lý của tôi không thể đuổi anh ta đi. Mặc dù tôi sống cách đó không xa, nhưng tôi sợ một mình đi qua bãi đỗ xe tối om và quãng đường băng qua một bãi cát. Cuối cùng, lúc giữa đêm, tôi vào văn phòng và gọi điện thoại.

Người nhận cuộc gọi là bố tôi, không chút đắn đo suy nghĩ, ông ra khỏi chiếc giường ấm áp và năm phút sau đã đến đón tôi về.

Sự an tâm khi biết bố sẽ đến giúp vào đêm đó nhắc tôi nhớ đến sự đảm bảo mà tôi đọc được trong Thi Thiên 91. Cha trên trời luôn ở với chúng ta, bảo vệ và chăm sóc chúng ta trong lúc bối rối, sợ hãi hay gặp khó khăn. Ngài phán: “Người sẽ kêu cầu Ta, Ta sẽ đáp lời người” (Thi. 91:15). Ngài không chỉ là nơi chúng ta có thể chạy đến để được an toàn. Ngài còn là nơi trú ẩn của chúng ta (c.1). Ngài là Vầng Đá mà chúng ta có thể nương náu (c.2).

Trong những lúc sợ hãi, hiểm nguy và bất an, chúng ta có thể tin cậy lời hứa của Chúa rằng khi kêu cầu Ngài, Ngài sẽ lắng nghe và ở với chúng ta trong mọi nguy khó (c.14-15). Đức Chúa Trời là nơi trú ẩn của chúng ta.

Lạy Cha, cảm ơn Ngài vì Ngài là Vầng Đá và là nơi trú ẩn của con.
Đức Chúa Trời hằng sống sẽ luôn là nơi trú ẩn của chúng ta.

bởi Cindy Hess Kasper | 

CHÚ GIẢI

Thi Thiên 91 đem đến sự an ủi dù chúng ta thấy mình đang ở trong hoàn cảnh nào của cuộc đời. Hãy chú ý cách trước giả khích lệ độc giả qua việc trình bày cách Chúa đã thành tín chăm sóc con cái Ngài (c.3-13). Những lời hứa này không chỉ là suy nghĩ đến từ ao ước của trước giả, nhưng chính Chúa đã khẳng định Ngài sẽ bảo vệ và giải cứu những người yêu mến Ngài và kêu cầu danh Ngài (c.14-16).

J.R. Hudberg

shares