Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 1 năm 2018

136
0
http://baigiangtinlanh.com
Nuôi Dưỡng Lòng Biết Ơn

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Nuôi Dưỡng Lòng Biết Ơn

Đọc: Rô-ma 11:33-36

Vì muôn vật đều từ Ngài, bởi Ngài, và hướng về Ngài. Rô-ma 11:36

Bạn có muốn nuôi dưỡng một tấm lòng biết ơn không? George Herbert, một nhà thơ người Anh ở thế kỷ XVII đã khích lệ độc giả hướng đến mục tiêu đó trong bài thơ “Lòng Biết Ơn” của mình: “Ngài đã ban cho con quá nhiều, xin hãy ban cho con thêm một điều nữa là tấm lòng biết ơn.”

Herbert nhận ra rằng điều duy nhất ông cần để sống biết ơn là nhận biết các phước lành mà Chúa đã ban cho ông.

Kinh Thánh tuyên bố rằng Chúa Jêsus Christ là nguồn của mọi ơn phước trong Rô-ma 11:36: “Vì muôn vật đều từ Ngài, bởi Ngài, và hướng về Ngài.” “Muôn vật” bao gồm tất cả những sự ban cho trong cuộc sống hằng ngày từ vấn đề thuộc linh đến thuộc thể. Mọi thứ chúng ta nhận được trong cuộc sống đều đến từ Cha Thiên Thượng (Gia. 1:17), và Ngài sẵn lòng ban cho chúng ta những điều đó vì tình yêu của Ngài.

Để nhận biết những ơn lành của Chúa trong đời sống mình, tôi đang học cách nuôi dưỡng tấm lòng biết ơn đối với nguồn của mọi niềm vui mà tôi kinh nghiệm mỗi ngày, và đặc biệt là những điều mà tôi thường không biết trân trọng. Chẳng hạn như một buổi sáng chạy bộ đầy thư thái, chờ đợi một buổi tối hàn huyên bên bạn bè, một căn bếp có sẵn nguyên liệu để làm món bánh mì nướng với các con, vẻ đẹp của thế giới bên ngoài ô cửa sổ và hương thơm ngào ngạt của tách cà phê vừa pha.

Đâu là “vô số những điều” mà Chúa đã ban cho bạn? Khi nhận ra những phước hạnh đó, tấm lòng chúng ta sẽ luôn tràn ngập sự biết ơn.

Hãy dành ít phút để tạ ơn Chúa về những gì xuất hiện trong tâm trí bạn ngay lúc này. Cũng hãy cố gắng làm điều đó suốt cả ngày.
Khi nghĩ về tất cả những điều tốt lành, hãy tạ ơn Chúa.

bởi Lisa M. Samra | 

CHÚ GIẢI

Bạn thấy mình là người ít biết ơn hay thường biết ơn hơn so với người khác? Hãy xem xét cách sứ đồ Phao-lô sử dụng câu hỏi đó để “gài bẫy” một số độc giả. Ở phần đầu trong bức thư gởi cho người Rô-ma, ông mô tả những người không quan tâm đến việc thờ phượng và cảm tạ Đấng Tạo Hóa (Rô. 1:21). Trong các chương còn lại, ông mô tả cuộc đời của những người không nhận biết sự tốt lành của Chúa.

Rồi điều đó xảy ra. Phao-lô nói trước rằng có người đã lên án người khác. Không hề cảnh báo, ông hỏi độc giả rằng họ có thật sự nghĩ mình khác gì với những tội nhân vô ơn mà ông đang chỉ trích không (2:1). Rồi Phao-lô dành phần lớn bức thư còn lại để đưa ra cho độc giả thấy những lý do để cảm tạ Đức Chúa Trời vì trong Đấng Christ, Ngài đã bày tỏ tin tức tốt lành và tuyệt vời nhất mà thế giới từng nghe đến. Trước khi bày tỏ sự ngợi khen thờ phượng Chúa (11:33-36), Phao-lô kết luận: “Vì Đức Chúa Trời đã nhốt mọi người trong chỗ không vâng phục, để thương xót mọi người” (c.32).

Tấm lòng biết ơn sẽ luôn ý thức được sự vĩ đại của Chúa ngay cả trong những điều nhỏ bé nhất.

Mart DeHaan

shares