Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 10 năm 2017

41
0
http://baigiangtinlanh.com
Ảnh hưởng vô hình

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 17 tháng 10 năm 2017

Ảnh Hưởng Vô Hình

Đọc: I Tê-sa-lô-ni-ca 5:16–24 |

Chớ dập tắt Thánh Linh. I Tê-sa-lô-ni-ca 5:19

 

Trong một lần đến thăm Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia tại Washington, DC, tôi nhìn thấy một kiệt tác có tên “Cơn Gió”. Bức tranh vẽ một cơn bão quét qua khu rừng. Những cây cao, mảnh khảnh ngã nghiêng về bên trái. Những bụi cây cũng bị quật về hướng đó.

Trong ý nghĩa còn mạnh mẽ hơn thế, Đức Thánh Linh có thể lay động tín hữu hướng đến sự tốt lành và lẽ thật của Đức Chúa Trời. Nếu chúng ta bước đi theo Thánh Linh, chúng ta có thể trở nên can đảm hơn và yêu thương nhiều hơn. Chúng ta cũng sẽ biết cách kiểm soát những ước muốn của mình (II Tim. 1:7).

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Đức Thánh Linh thúc giục chúng ta tiến đến sự tăng trưởng và biến đổi tâm linh, nhưng chúng ta phản ứng bằng một từ “không.” Sự liên tục trì hoãn đối với sự cáo trách này là điều mà Kinh Thánh gọi là “[đang] dập tắt Đức Thánh Linh” (I Tês. 5:19). Theo thời gian, những điều chúng ta từng xem là sai trái dường như không còn là điều xấu xa lắm.

Khi mối liên hệ của chúng ta với Chúa dường như xa cách và bị cắt đứt, thì có lẽ là vì chúng ta đã nhiều lần bỏ qua sự cáo trách của Đức Thánh Linh. Càng lâu ngày sẽ càng khó nhìn thấy gốc rễ của vấn đề hơn. Cảm ơn Chúa vì chúng ta có thể cầu nguyện và xin Chúa chỉ cho thấy tội lỗi của mình. Nếu chúng ta quay lưng lại với tội lỗi và tái cam kết với Ngài thì Đức Chúa Trời sẽ tha thứ cho chúng ta và phục hồi năng quyền cùng sự ảnh hưởng của Thánh Linh Ngài trong chúng ta.

Lạy Chúa, xin chỉ cho con thấy con đã kháng cự Thánh Linh Ngài thế nào. Xin giúp con biết lắng nghe khi Ngài phán dạy. Con muốn được hòa thuận lại với Ngài.
Thuận phục Đức Thánh Linh dẫn đến một đời sống đúng đắn.

bởi Jennifer Benson Schuldt

CHÚ GIẢI

Trong thời của Phao-lô, Tê-sa-lô-ni-ca là thành phố lớn nhất của xứ Ma-xê-đoan với 200.000 người (chủ yếu là người Hy Lạp). Thành phố này có cảng biển giàu có và tọa lạc trên Con Đường Egnatia, một tuyến đường thương mại nổi tiếng được xây dựng bởi người La Mã. Phao-lô và Si-la đã viếng thăm thành phố này trong hành trình truyền giáo thứ hai của Phao-lô và trong khi ở đó, Phao-lô đã giảng tại các nhà hội trong ba ngày Sa-bát (Công. 17:1-3). Trong lần thăm viếng của họ, một số người Do Thái và thêm “rất nhiều người Hi Lạp vốn thờ kính Đức Chúa Trời”, và không ít phụ nữ thuộc giới thượng lưu tin Chúa nữa (c. 4). Nhưng Phao-lô đã không thể ở đó lâu hơn vì một số người Do Thái ganh tị đã tập hợp một nhóm người và bắt đầu nổi loạn (c. 5-9). Ngay khi có thể, Phao-lô đã sai Ti-mô-thê đi đến hội thánh non trẻ này để khích lệ và làm vững lòng những tân tín hữu trong đức tin của họ (1 Tê. 3:1-5). Ti-mô-thê đã trở về cùng Phao-lô với tin tốt lành: mọi người đương đứng vững dù cho có bắt bớ (c. 6-8). Đáp lại, Phao-lô đã viết thư I Tê-sa-lô-ni-ca từ Cô-rinh-tô để tiếp tục khích lệ hội thánh thêm nữa. Lời cảnh báo của ông “đừng dập tắt Thánh Linh” xuất hiện trong bảng danh sách những chỉ dẫn sau cùng mà ông viết cho người Tê-sa-lô-ni-ca (5:19).

Có lĩnh vực nào trong đời sống bạn đang kháng cự lại “sự thúc giục” của Đức Thánh Linh không?

shares