Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 02 năm 2018

44
0
http://baigiangtinlanh.com
Không Đủ Chăng

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 02 năm 2018

Không Đủ Chăng?

Đọc: II Cô-rinh-tô 9:10-15

Chớ quên làm việc lành và chia sẻ cho người khác. Hê-bơ-rơ 13:16

Trên đường từ nhà thờ về nhà, con gái tôi ngồi ở ghế sau thưởng thức bánh quy Con Cá Vàng trong lúc mấy đứa con khác thì đang xin bánh. Tôi liền cố gắng gợi chuyện với các con, tôi hỏi đứa đang giữ bịch bánh: “Hôm nay ở lớp con làm gì?” Cháu kể là cả lớp đã làm một giỏ bánh mì và cá vì một cậu bé đã dâng cho Chúa Jêsus năm ổ bánh và hai con cá để Ngài cho hơn 5.000 người ăn (Giăng 6:1-13).

“Cậu bé đó tốt bụng quá, biết chia sẻ bánh và cá. Con có nghĩ rằng Chúa cũng muốn con chia sẻ bánh cá của con không?” Tôi hỏi. Cháu trả lời: “Không được đâu mẹ.”

Tôi cố khích lệ bé đừng giữ hết bánh cho riêng mình. Cháu vẫn không chịu. Cháu nói: “Không đủ cho mọi người mà!”

Chia sẻ là việc khó. Chúng ta thường thích giữ khư khư những gì mình đang sở hữu. Có lẽ chúng ta tính toán và lý luận rằng mình không có đủ để chia cho mọi người. Chúng ta sợ mình sẽ bị thiếu thốn nếu chia sẻ cho người khác.

Phao-lô nhắc nhở rằng mọi điều chúng ta có đều đến từ Chúa, Đấng muốn ban cho chúng ta dư dật “trong mọi sự để [chúng ta] làm mọi việc từ thiện” (II Cô. 9:10-11). Bài toán của thiên đàng không phải là phép tính thiếu hụt mà là phép tính dư dật. Chúng ta có thể vui mừng chia sẻ vì Chúa hứa sẽ chăm sóc khi chúng ta rộng rãi chia sẻ với người khác.

Lạy Cha, Ngài luôn chăm sóc con. Hôm nay, xin giúp con biết nghĩ đến người khác và chia sẻ sự tốt lành của Ngài với họ.
Khi tin rằng Chúa tốt lành, chúng ta có thể học cách đưa tay ra chia sẻ cho người khác.

bởi Lisa M. Samra | 

CHÚ GIẢI

Khi đọc cẩn thận II Cô-rinh-tô chương 9, chúng ta sẽ được mở mắt về nhiều điều. Một trong những điều chúng ta thấy được là “vòng tròn ban cho”, bao gồm sự ban cho đầy ân điển của Chúa, sự ban cho rộng rãi của những người đã nhận lãnh từ Chúa và sự dâng lời tạ ơn của những người đã nhận lãnh từ Chúa qua người khác. Sự ban cho dư dật của Chúa là điều đáng chú ý (c.8). Sự ban cho của Ngài được bày tỏ rõ ràng trong thiên nhiên và các lĩnh vực khác (c.10). Sự ban cho lớn lao nhất (Con Ngài) là điều “không tả xiết” – không lời nào có thể mô tả hết được (c.15). Kế tiếp là những người ban cho cách rộng rãi. Chúa đã ban cho họ cách dư dật, vì vậy họ cần phải chia sẻ với người khác, đặc biệt với anh em trong Chúa (c.1-5; cũng xem Gal. 6:10). Cuối cùng, “vòng tròn ban cho” tiếp tục với lời tạ ơn – lời cảm tạ Chúa, Đấng ban cho mọi điều tốt lành và toàn hảo. Con người là đối tượng tiếp nhận và truyền dẫn sự ban cho rộng rãi của Chúa, và Chúa – Đấng ban cho vĩ đại xứng đáng nhận mọi lời tạ ơn và vinh quang.

Đâu là những cách mà bạn có thể tham gia vào “vòng tròn ban cho” này?

Arthur Jackson

 

shares