Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 05 năm 2018

49
0
http://baigiangtinlanh.com
Tuôn Tràn

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 05 năm 2018

Tuôn Tràn

Đọc: Rô-ma 15:4-13

Cầu xin Đức Chúa Trời là nguồn hi vọng làm cho anh em ngập tràn niềm vui và bình an trong đức tin. Rô-ma 15:13

“Không! Không! Không! KHÔNG!” Tôi hét lên. Không được rồi. Không được gì cả. Giải pháp tuyệt vời của tôi để sửa bồn nước bị kẹt hoàn toàn trái ngược với điều tôi dự tính, nước lại bị tràn. Tôi biết mình đã sai ngay lúc nhấn cái nút xả. Và tôi đứng bất lực khi nước tràn ra.

Đã bao nhiêu lần con của chúng ta cố gắng rót sữa nhưng rồi lỡ tay làm sữa đổ đầy ra. Hay có thể chúng ta quên là chai sô-đa hai lít vừa mới rung lắc trong thùng… và hậu quả hết sức kinh khủng.

Đa phần những trường hợp bị tràn đều không phải là điều tốt. Nhưng có lẽ có mộttrường hợp ngoại lệ. Sứ đồ Phao-lô dùng hình ảnh tuôn tràn để miêu tả một cộng đồng đầy dẫy Thánh Linh Chúa, đến nỗi niềm hy vọng trong họ tuôn tràn (Rô. 15:13). Tôi thích hình ảnh niềm vui, sự bình an và đức tin đầy tràn nhờ vào sự hiện diện đầy năng quyền của Chúa trong đời sống chúng ta. Đó là sự thật đến nỗi chúng ta không ngừng bày tỏ lòng vui mừng tin cậy vào Cha Thiên Thượng. Đó có thể là những lúc nắng ấm và tươi đẹp trong cuộc đời chúng ta, hay cũng có thể là lúc niềm vui trong cuộc sống bị đe dọa. Dù gì đi nữa, điều để lại ấn tượng trên tất cả là niềm hy vọng mang đến sự sống cho những người xung quanh đang khát khao.

Lạy Chúa, có nhiều điều sẽ tuôn tràn trong cuộc sống. Nhưng xin giúp chúng con được đầy dẫy Thánh Linh Ngài, để những gì tuôn tràn từ chúng con chính là niềm hy vọng mà người khác sẽ nhận thấy và nhờ đó được hưởng phước lành.
Cha ban Thánh Linh để giúp chúng ta trở nên giống Con Ngài.

bởi Adam Holz |

CHÚ GIẢI

Hy vọng là chủ đề trọng tâm của sách Rô-ma. Thử thách sinh ra hy vọng (5:4), chúng ta được cứu trong niềm hy vọng (8:24), chúng ta phải vui mừng trong hy vọng (12:12) chúng ta có niềm hy vọng từ Kinh Thánh khi đối diện những thử thách trong đời (15:4), và cuộc đời chúng ta được tràn đầy hy vọng qua năng quyền của Đức Thánh Linh (15:13).

Bill Crowder

 

shares