Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 07 năm 2018

41
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 07 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 07 năm 2018

Đam Mê Của Bạn Là Gì?

Đọc: Thi Thiên 20:6–9

Người nầy nhờ cậy xe cộ, kẻ khác nhờ cậy ngựa, Nhưng chúng ta nhờ cậy danh Giê-hô-va là Đức Chúa Trời chúng ta. Thi Thiên 20:7

Một nhân viên ở ngân hàng tôi làm việc đặt tấm ảnh chiếc xe mui trần Shelby Cobra trên cửa sổ trước mặt. (Xe Cobra là một loại xe tốc độ cao do hãng Ford Motor sản xuất).

Một ngày nọ, trong lúc giao dịch tại ngân hàng, tôi hỏi chiếc xe đó có phải của anh không. Anh đáp: “Không! Đó là niềm đam mê của tôi, là lý do tôi thức dậy mỗi sáng để đi làm. Một ngày nào đó, tôi sẽ sở hữu chiếc xe đó.”

Tôi hiểu niềm đam mê của chàng trai này. Bạn của tôi cũng có một chiếc Cobra và tôi đã từng lái thử! Máy móc của nó rất tuyệt vời! Nhưng giống như mọi thứ khác trên thế giới này, chiếc xe Cobra không đáng để chúng ta sống chết vì nó. Trước giả Thi Thiên nói rằng những ai trông cậy nơi những thứ nào khác ngoài Đức Chúa Trời “sẽ bị hạ xuống và ngã nhào” (Thi. 20:8).

Vì chúng ta được dựng nên cho Đức Chúa Trời và chứ không vì điều gì khác – một sự thật mà chúng ta nhận biết rõ trong kinh nghiệm mỗi ngày là: Chúng ta mua món này, món kia vì chúng ta nghĩ chúng sẽ làm mình vui. Nhưng giống như đứa trẻ nhận được nhiều món quà Giáng Sinh, chúng ta vẫn thường tự hỏi: “Chừng này thôi sao?” Chúng ta vẫn luôn cảm thấy thiếu.

Không điều gì trên thế gian này, dù là những thứ rất tốt – có thể làm chúng ta thỏa nguyện thật sự. Chúng chỉ đem đến niềm vui tạm bợ trong chốc lát, rồi sẽ nhanh chóng qua đi (I Giăng 2:17). Thật vậy, C.S.Lewis kết luận: “Ngoài Ngài ra, Chúa không thể ban cho chúng ta niềm vui và sự bình an nào khác. Không gì có thể đem lại điều ấy.”

Tôi đã tìm được Ngài, là Đấng mà linh hồn tôi khao khát bấy lâu! Chúa Jêsus thỏa đáp mọi niềm khát khao của tôi, nhờ dòng huyết Ngài mà hiện giờ tôi được cứu. Clara Williams
Trong lòng mỗi người có một nỗi khát khao mà chỉ duy Chúa Jêsus có thể thỏa đáp.

bởi David H. Roper 

CHÚ GIẢI

Thi Thiên 20 cảnh báo tội thờ thần tượng—tức thờ phượng và tin vào những thứ do bàn tay con người làm ra thay vì tin cậy và thờ phượng Chúa. Vua Đa-vít đã thấy thật dễ thay đổi lòng tin nơi Chúa để tin vào sức mạnh quân sự: “Người nầy nhờ cậy xe cộ, kẻ khác nhờ cậy ngựa, nhưng chúng ta nhờ cậy danh Giê-hô-va là Đức Chúa Trời chúng ta” (c.7). Trong nền văn hóa của chúng ta, sự thờ thần tượng có thể mang nhiều hình thức khác nhau. Nhưng đối với những người tin Chúa thì chỉ có một Đấng duy nhất đáng để chúng ta tôn thờ và đặt lòng tin cậy. Đó là Đấng Christ, là gương mẫu tối cao về lòng can đảm, nhân cách và lòng thương xót.

Chúa đang dạy bạn bằng những cách nào để bạn biết rằng Ngài là nguồn đích thực duy nhất đem đến sự thỏa nguyện?

Dennis Fisher

shares