Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 1 năm 2018

76
0
http://baiigiangtinlanh.com
Đối Diện Với Sự Chậm Trễ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 1 năm 2018

Đối Diện Với Sự Chậm Trễ

Đọc: Sáng thế ký 45:1-8 |

Vậy không phải các anh mà chính Đức Chúa Trời đã sai tôi đến đây. Sáng thế ký 45:8

Việc hệ thống máy tính toàn cầu ngừng hoạt động đã làm cho hàng loạt chuyến bay bị hủy, hàng trăm ngàn hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay. Trong một cơn bão tuyết, tai nạn ô tô liên hoàn đã chặn đứng những con đường cao tốc chính. Một người hứa sẽ trả lời “ngay lập tức” lại không giữ lời. Sự chậm trễ thường tạo ra sự giận dữ và bực tức, nhưng là những người theo Chúa Jêsus, chúng ta có đặc ân được đến với Ngài để tìm sự giúp đỡ.

Một trong những tấm gương vĩ đại nhất trong Kinh Thánh về sự kiên nhẫn chính là Giô-sép, người đã bị các anh bán cho các lái buôn nô lệ vì lòng ganh tị, rồi bị vợ của chủ vu oan và bị bỏ tù tại Ai Cập. “Giô-sép bị cầm tù tại đó. Nhưng Đức Giê-hô-va phù hộ Giô-sép” (Sáng. 39:20-21). Nhiều năm sau, khi Giô-sép giải mộng cho vua Pha-ra-ôn, ông đã được cất nhắc lên vị trí cao trọng bậc nhì tại Ai Cập (chương 41).

Kết quả đáng chú ý nhất từ lòng kiên nhẫn của Giô-sép được thể hiện khi các anh của ông tìm đến mua lúa trong lúc đói kém. Ông nói với các anh: “Tôi là Giô-sép, đứa em mà các anh đã bán sang Ai Cập đây. Nhưng bây giờ, các anh đừng đau buồn và cũng đừng tự trách mình vì đã bán tôi sang đây. Vì để bảo tồn sự sống mà Đức Chúa Trời đã sai tôi đến đây trước các anh… Vậy không phải các anh mà chính Đức Chúa Trời đã sai tôi đến đây” (45:4-5, 8).

Trong tất cả những sự chậm trễ mà chúng ta đối diện, dù ngắn hay dài, nguyện chúng ta sẽ có được sự kiên nhẫn, cái nhìn và sự bình an như Giô-sép khi cứ đặt lòng tin cậy Chúa.

Lạy Cha, khi đối diện với những sự chậm trễ, xin cho chúng con cứ tin cậy vào sự hướng dẫn thành tín của Ngài và giúp chúng con kinh nghiệm sự hiện diện của Ngài trong mọi hoàn cảnh.
Đức tin nơi Chúa thêm năng lực để chúng ta cứ kiên nhẫn sống bày tỏ đức tin.

bởi David McCasland |

CHÚ GIẢI

Trong lúc khó khăn, chúng ta có thể được an ủi khi nhìn cách Chúa hành động trong những hoàn cảnh khó khăn của Giô-sép. Chúng ta học để tự hỏi: Tại sao Chúa đặt để tôi ở đây? Ngài muốn hành động gì qua tôi? Giô-sép đã nhận biết rằng chính Đức Chúa Trời đã đặt để ông trong hoàn cảnh đó (xem Sáng. 45:8; 50:20).

Chúng ta cũng học biết về thời điểm của Đức Chúa Trời. Chỉ mất vài phút để đọc câu chuyện của Giô-sép, nhưng thử thách ông chịu đã kéo dài suốt nhiều năm. Việc ông ở tù có lẽ đã hoàn thành mục đích của Đức Chúa Trời (giải nghĩa giấc mơ của Pha-ra-ôn) nhưng đó cũng là thời điểm của Đức Chúa Trời.

Việc biết rằng Chúa luôn tể trị giúp ích cho bạn thế nào trong lúc chờ đợi?

J.R. Hudberg

shares