Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 18 tháng 3 năm 2017

63
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 18 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Đọc: Sáng thế ký 13:1-18 |

Điều Không Ổn

Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương và cứu vớt kẻ nào có tâm hồn thống hối. Thi Thiên 34:18

Buổi sáng sau ngày con trai tôi là Allen ra đời, bác sĩ ngồi xuống chiếc ghế gần giường tôi và nói: “Có gì đó không ổn”. Con trai tôi, trông rất khỏe mạnh bên ngoài, lại có dị tật bẩm sinh đe dọa đến tính mạng và cần phải chuyển bằng máy bay đến bệnh viện cách đó 1.126 km để phẫu thuật ngay.

Khi bác sĩ báo rằng con bạn có điều gì đó không ổn, thì cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Nỗi sợ về điều xảy ra phía trước có thể làm tâm hồn bạn tan nát, bạn bước không vững, chỉ trông chờ nơi Đức Chúa Trời, Đấng sẽ thêm sức để bạn có thể giúp đỡ con mình.

Bạn tự hỏi: Phải chăng Đức Chúa Trời yêu thương sẽ cho phép điều này xảy ra? Ngài có quan tâm con tôi không? Ngài đang ở đó chứ? Những suy nghĩ này làm đức tin tôi nao núng vào buổi sáng hôm đó.

Sau đó anh Hiram, chồng tôi đến và nghe được tin. Sau khi bác sĩ rời đi, anh nói: “Jolene à, chúng ta hãy cầu nguyện”. Tôi gật đầu và anh nắm tay tôi. “Lạy Cha, con cảm ơn Cha đã ban Allen cho chúng con. Nó là của Ngài, chứ không phải của chúng con. Ngài yêu thương nó trước khi chúng con biết nó, và nó thuộc về Ngài. Xin hãy ở cùng nó khi chúng con không thể. Amen.”

Chồng tôi luôn là người kiệm lời. Anh thấy khó khăn để nói ra suy nghĩ của mình và thường không cố nói vì biết rằng tôi có đủ lời để lấp đầy không gian yên lặng. Nhưng vào ngày đó, khi trái tim tôi tan vỡ, tâm hồn tan nát và đức tin tan biến, Chúa đã thêm sức cho anh để nói những lời tôi không thể. Và khi nắm lấy tay chồng, trong im lặng và nhiều nước mắt, tôi đã cảm nhận Chúa thật gần.

Chúa đã sử dụng người khác để khiến bạn mạnh mẽ thế nào khi tâm hồn bạn tan nát? Hãy dùng Thi Thiên như một lời cầu nguyện khi bạn không thể nói nên lời. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn tại trang facebook Lời Sống Hằng Ngày.
Người bạn tốt nhất là người bạn cầu thay.
CHÚ GIẢI: 1 Sa-mu-ên 21:10–15 ký thuật lại câu chuyện Đa-vít giả điên trước mặt người Phi-li-tin để thoát khỏi sự đuổi theo của vua Sau-lơ, và đây cũng là sự kiện mà Đa-vít nhắc đến trong Thi Thiên 34. Trong câu 4–6, chúng ta có thể thấy ông vui mừng và biết ơn sự bảo vệ của Chúa, và ông khuyên độc giả “nếm thử và nhận biết Đức Giê-hô-va tốt đẹp dường bao” (c. 8). Câu 5 thật là một câu Kinh Thánh tuyệt vời về sự tạ ơn và thờ phượng Chúa luôn luôn: “Người nào ngưỡng trông Chúa thì được chiếu sáng; họ chẳng bao giờ bị thẹn mặt.” Sách Giải Nghĩa Wycliffe Bible Commentary cho biết rằng Thi Thiên này không chỉ dành cho chúng ta nhưng còn dành cho thế hệ tiếp theo: “Những người được nhắc đến là “các con” ở đây là những học trò ở mọi độ tuổi hạ mình và chịu dạy dỗ (c.11–22).” Chúa hành động trong đời sống chúng ta ngay những thời khắc khó khăn nhất và những bài học về lòng nhân từ của Ngài đáng để chúng ta truyền lại cho người khác.

 

shares