Home Bài giảng Video Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 18 tháng 4 năm 2017

35
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 18 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Ngắm Cảnh

Đọc: Thi Thiên 148:1-6 |

Hỡi mặt trời, mặt trăng, hãy ca ngợi Ngài! Hỡi tất cả các vì sao sáng, hãy ca ngợi Ngài! Thi Thiên 148:3

Khi hoàng hôn xuống, người ta thường có khuynh hướng dừng lại mọi việc đang làm để ngắm cảnh… chụp hình… chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Gần đây, vợ chồng tôi ngắm mặt trời lặn tại Vịnh Mê-hi-cô. Xung quanh chúng tôi có rất nhiều người, đa số là những người xa lạ tụ tập tại bờ biển để ngắm hiện tượng về chiều này. Ngay thời điểm mặt trời lặn hẳn dưới chân trời, mọi người đồng loạt vỗ tay.

Tại sao người ta lại có phản ứng như vậy? Sách Thi Thiên cho chúng ta một lời giải đáp. Tác giả viết rằng Đức Chúa Trời ra lệnh cho mặt trời phải ngợi khen Đấng Tạo Hóa (Thi Thiên 148:3). Và bất cứ nơi đâu trên trái đất mà tia sáng mặt trời chiếu vào, thì con người đều được thúc giục để cùng hòa lời ngợi khen Chúa.

Vẻ đẹp của thiên nhiên nói với tâm hồn chúng ta một cách rất đặc biệt. Thiên nhiên không chỉ khiến chúng ta phải dừng bước, thu hút sự chú ý của chúng ta mà còn hướng chúng ta đến Đấng tạo nên vẻ đẹp đó.

Kỳ quan trong cõi tạo vật rộng lớn của Đức Chúa Trời có thể khiến chúng ta dừng lại và ghi nhớ điều gì là thật sự quan trọng. Trên hết, chúng ta được nhắc nhở rằng có một Đấng Tạo Hóa phía sau cánh cửa đáng kinh ngạc mở ra và khép lại một ngày — Đấng quá yêu thế giới mà Ngài tạo dựng đến nỗi Ngài đã bước vào thế giới ấy để cứu chuộc và phục hồi nó.

Lạy Chúa, con vui thích thế giới muôn màu, muôn vẻ mà Ngài đã tạo dựng. Ngài thật đáng kinh sợ và những gì Ngài tạo dựng thật tuyệt vời!
Hãy vui hưởng tất cả những gì Đức Chúa Trời tạo dựng.

CHÚ GIẢI:Các từng trời làm chứng cho sự hiện diện, quyền năng, sự vĩ đại và sự khôn ngoan của Đấng Tạo Hóa chúng ta. Thiên nhiên ca tụng và rao ra sự uy nghi của Chúa. Nếu như mọi tạo vật đều tốt đẹp như vậy, thì Đấng Tạo Hóa của chúng ta chắc hẳn còn tuyệt vời gấp bội phần hơn, đáng để chúng ta ca ngợi và thờ phượng. Sứ đồ Phao-lô đã khẳng định rằng, Chúa đã bày tỏ chính Ngài qua cõi tạo vật: “Những gì về Đức Chúa Trời mà mắt trần không thấy được, tức là quyền năng đời đời và thần tính của Ngài, thì ngay từ buổi sáng thế người ta đã nhận thức rõ ràng khi quan sát các tạo vật của Ngài” (Rô. 1:20). Khi chúng ta vui hưởng sự đẹp đẽ của mọi tạo vật, hãy thờ phượng Đấng Tạo Hóa.

Trong tuần này, hãy dành thời gian đến một khu vườn hoặc công viên để chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo vật, để thưởng thức hương hoa và để nhìn xem Chúa là Đấng đã tạo dựng nên tất cả những thứ đẹp đẽ này.

shares