Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 9 năm 2017

73
0
http://baigiangtinlanh.com
Nhìn người chỉ huy

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 18 tháng 9 năm 2017

Nhìn Người Chỉ Huy

Đọc: Hê-bơ-rơ 12:1-3 |

Kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta. Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin. Hê-bơ-rơ 12:1–2

Nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng thế giới, Joshua Bell, có cách chỉ huy khác thường khi chỉ huy dàn hợp xướng thuộc học viện St. Martin in the Fields, đây một ban nhạc giao hưởng có bốn mươi bốn thành viên. Thay vì dùng đũa chỉ huy, ông lại chỉ đạo trong lúc chơi cây vĩ cầm Stradivarius của mình cùng với các nghệ sĩ khác. Bell kể với Đài Phát Thanh Colorado Public rằng: “Ngay cả khi tôi đang chơi đàn, tôi vẫn có thể hướng dẫn và đưa ra những tín hiệu mà tôi nghĩ rằng chỉ họ mới có thể hiểu tại thời điểm đó. Họ biết trong mỗi cái nhấn nhẹ trên cây vĩ cầm, hay là mỗi cái nhíu mày của tôi, hay cách tôi chuyển cung. Họ biết âm thanh tôi đang muốn họ chơi cho toàn bộ dàn nhạc.”

Cũng giống như toàn thể dàn nhạc quan sát Joshua Bell, Kinh Thánh dạy chúng ta nhìn xem Chúa Jêsus. Sau danh sách những anh hùng đức tin trong Hê-bơ-rơ chương 11, tác giả viết tiếp: “Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta. Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin” (Hê. 12:1-2).

Chúa Jêsus đã hứa rằng: “Ta luôn ở với các con cho đến tận thế.” (Mat. 28:20) Vì Ngài đang thực sự ở với chúng ta, nên chúng ta có đặc ân diệu kỳ là được nhìn xem Đấng đang chỉ huy bản nhạc cuộc đời của chúng ta.

Chúa ơi, xin cho đôi mắt chúng con cứ nhìn xem Ngài để đi theo sự hướng dẫn của Ngài và sống đẹp lòng Ngài.
Hãy nhìn xem Chúa Cứu Thế Jêsus, là Đấng đang hướng dẫn cuộc đời chúng ta.

bởi David McCasland |

CHÚ GIẢI

Bạn có từng rời xa cha mẹ, thầy cô, huấn luyện viên hay người chỉ huy quân đội mà bạn nghĩ điều đó thật quá khó khăn đối với bạn?

Những người nam, người nữ đức tin được liệt kê trong Hê-bơ-rơ chương 11 đã nhiều lần tự hỏi liệu Chúa của họ có đang đòi hỏi nhiều hơn những gì họ có thể dâng không. Tuy vậy qua những nghi ngờ, thất bại cá nhân và những giấc mơ dang dở, Kinh Thánh đã đề cập đến họ cách tôn quý là những chứng nhân cho đức tin đã ủy thác cho chúng ta.

Bây giờ tới lượt của chúng ta. Khi đối diện với sợ hãi, chúng ta có cơ hội để bước theo Đấng mong muốn chúng ta tin cậy Ngài để có thể vượt trên những khuynh hướng tự nhiên của mình. Đây là thời điểm để nhớ lời chứng từ các môn đồ của Chúa Jêsus, những người thường nghe lời phán: “Đừng sợ.” Từ những câu chuyện của những người đi trước, chúng ta được nhắc nhở rằng đây là con đường đức tin mà Chúa Jêsus và các chứng nhân của Ngài đã chịu khổ để đem người khác đến với Đức Chúa Trời.

Chúa Jêsus mời gọi chúng ta kinh nghiệm niềm vinh hạnh khi trở nên những chứng nhân về lòng thành tín của Ngài dù khi chúng ta phải đấu tranh để tin cậy Ngài.

shares