Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 09 năm 2018 – Thời Điểm Thích Hợp

38
0
http://baigiangtinlanh,com
Kinh Thánh hằng ngày – Thời Điểm Thích Hợp

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 09 năm 2018 – Thời Điểm Thích Hợp

Thời Điểm Thích Hợp

Đọc: Truyền đạo 3:1-14

 

Mọi việc Đức Chúa Trời đã làm đều là tốt đẹp trong thời điểm của nó. Truyền đạo 3:11

Hôm qua, tôi mua vé máy bay để đưa con gái đầu của tôi vào đại học. Tôi ngạc nhiên vì bàn phím trên máy tính của tôi vẫn hoạt động, dù nước mắt của tôi không ngừng rơi xuống trong lúc tôi chọn vé. Tôi đã quá yêu thích việc được ở với cháu mỗi ngày suốt 18 năm qua đến nỗi tôi rất buồn khi nghĩ đến việc phải xa cháu. Tuy vậy, tôi không muốn cướp đi cơ hội phía trước của cháu chỉ vì nhớ cháu. Trong giai đoạn này của cuộc đời cháu, đó là thời điểm thích hợp để cháu bắt đầu một hành trình mới để khám phá tuổi trưởng thành và tìm hiểu một vùng khác của đất nước.

Khi thời kỳ nuôi dạy con của tôi chấm dứt, thì một thời kỳ khác bắt đầu. Chắc chắn sẽ có cả những thách thức mới lẫn niềm vui mới mẻ. Ông Sa-lô-môn, vị vua thứ ba của Y-sơ-ra-ên viết rằng Đức Chúa Trời đã định cho “mọi việc đều có thời điểm, mọi sự dưới bầu trời đều có định kỳ của nó” (Tđ. 3:1). Con người chúng ta hầu như không có quyền kiểm soát trên những sự kiện xảy ra trong đời mình, dù chúng ta xem những sự kiện ấy là tốt hay xấu. Nhưng trong quyền năng lớn lao của Đức Chúa Trời, Ngài khiến “mọi việc trở nên tốt đẹp trong thời điểm của nó” (c.11).

Trong những thời điểm đau buồn, chúng ta có thể tin cậy Chúa sẽ mang đến điều tốt lành đúng thời điểm. Niềm an ủi và sự vui mừng của chúng ta có thể đến rồi đi, nhưng công việc của Đức Chúa Trời “sẽ còn lại đời đời” (c.14). Có thể không phải giai đoạn nào chúng ta cũng thấy thích thú – có những thời điểm sẽ đầy đau thương – nhưng Chúa có thể đem đến điều tốt đẹp trong mọi giai đoạn.

Cha ôi, Ngài đã cho phép thời điểm này đến trong cuộc đời con. Xin giúp con thỏa lòng, nhận biết rằng năng quyền và sức mạnh của Ngài vẫn đang hành động.
Chúa mang sự tốt đẹp đến trong mọi thời điểm.

bởi Kirsten Holmberg 

shares