Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 10 năm 2017

40
0
http://baigiangtinlanh.com
Chúng ta nhận được năng lực

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 10 năm 2017

Chúng Ta Nhận Được Năng Lực

Đọc: Rô-ma 7:14–25 |

Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống thì hãy bước theo Thánh Linh. Ga-la-ti 5:25

Một tiếng kêu răng rắc làm tôi giật mình. Nhận ra nơi phát ra tiếng động, tôi chạy nhanh đến nhà bếp. Tôi đã vô tình chạm vào nút khởi động của chiếc máy pha cà phê và chẳng có gì trong đó. Rút phích cắm ra, tôi chộp lấy tay cầm của chiếc bình rỗng. Rồi tôi chạm vào đáy bình để đảm bảo nó không quá nóng khi đặt trên miếng lót chịu nhiệt. Bề mặt trơn nhẵn đã làm bỏng các đầu ngón tay tôi, khiến lớp da mỏng của tôi bị phồng lên.
Khi chồng muốn chăm sóc vết thương cho tôi, tôi lắc đầu. Tôi đã biết là cái bình thủy tinh đó nóng. Tôi nói: “Em thật tình không hiểu tại sao mình lại chạm vào nó.”

Phản ứng của tôi sau khi mắc sai lầm đó nhắc tôi về phản ứng của Phao-lô đối với một vấn đề nghiêm trọng hơn trong Kinh Thánh—đó là bản chất của tội lỗi.

Vị sứ đồ thú nhận ông không biết tại sao ông lại làm những điều mà đã biết là không nên làm và không muốn làm (Rô. 7:15). Khẳng định Kinh Thánh phân định điều đúng sai (c.7), ông thừa nhận có một cuộc chiến thực sự, phức tạp đang liên tục diễn ra giữa xác thịt và tâm linh để chống lại tội lỗi (c.15–23). Khi xưng nhận những yếu đuối của chính mình, ông cũng đưa ra hy vọng chiến thắng bây giờ và mãi mãi (c.24–25).

Khi chúng ta đầu phục đời sống mình trước Đấng Christ, Ngài ban cho chúng ta Thánh Linh của Ngài, Đấng ban năng lực giúp chúng ta chọn làm điều đúng (8:8–10). Vì Ngài có thể khiến chúng ta vâng phục Lời Đức Chúa Trời, nên chúng ta có thể tránh được tội lỗi thiêu đốt ngăn cản chúng ta kinh nghiệm sự sống dư dật mà Đức Chúa Trời hứa cho những người yêu kính Ngài.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã bẻ gãy xiềng xích từng trói buộc chúng con vào một đời sống bị kiểm soát bởi bản chất tội lỗi.
Đức Thánh Linh biến đổi chúng ta bởi tình yêu và ân điển của Ngài.

bởi Xochitl E. Dixon 

CHÚ GIẢI

Trong Rô-ma chương 7, sứ đồ Phao-lô than van rằng những xu hướng tội lỗi bên trong chúng ta đôi khi thắng hơn những sự thôi thúc công chính. Chúng ta có thể đầu phục quyền năng của Đức Thánh Linh để kinh nghiệm một đời sống công chính hơn bằng những cách nào?

shares