Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 10 năm 2018 – Mang Theo Thuyền Của Bạn

113
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 10 năm 2018 – Mang Theo Thuyền Của Bạn

Mang Theo Thuyền Của Bạn

Đọc: Châm ngôn 3:21–31

Đừng từ chối làm lành cho người nào đáng được hưởng, khi tay con có thể làm điều ấy. Châm ngôn 3:27

 

Cơn bão Harvey đã gây nên trận lụt thảm khốc tại vùng bờ đông Texas vào năm 2017. Những trận mưa nặng nề đã giam hãm hàng ngàn người trong nhà, không thể thoát ra dòng nước lũ. Trong chiến dịch được gọi là “Hải quân Texas,” rất nhiều công dân từ nhiều vùng và bang khác nhau khắp cả nước đã mang theo xuồng cá nhân đến giúp sơ tán người dân đang bị kẹt trong nhà.

Hành động của những người can đảm và tốt bụng này gợi nhớ đến lời khích lệ trong Châm ngôn 3:27, dạy chúng ta giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể. Họ có khả năng giúp những người đang khốn khó bằng cách đem xuồng của mình đến. Và họ đã làm vậy. Hành động của họ cho thấy sự sẵn lòng sử dụng bất cứ nguồn lực nào mình có vì lợi ích của người khác.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ; thường thì chúng ta trở nên tê liệt khi nghĩ rằng mình không có kỹ năng, kinh nghiệm, nguồn lực hoặc thời gian để giúp đỡ người khác. Khi ấy, chúng ta mau chóng đứng ngoài lề, không quan tâm đến việc mình thật sự có gì để giúp đỡ người khác. Hải quân Texas không thể ngăn cản nước lụt dâng lên, họ cũng không thể vận động chính quyền cứu giúp. Nhưng họ dùng điều họ có trong khả năng của mình là những chiếc xuồng để đến giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn. Ước mong rằng hết thảy chúng ta đều đem “xuồng” là bất cứ điều gì mình có để cứu giúp những người xung quanh.

Lạy Chúa, mọi điều con có đều đến từ Ngài. Xin giúp con luôn sử dụng điều Ngài ban để giúp đỡ người khác.
Chúa chu cấp cho con dân Ngài thông qua chính con dân Ngài.

bởi Kirsten Holmberg 

CHÚ GIẢI

Làm điều lành để giúp đỡ người khác trong lúc có thể (Châm. 3:27-28) cũng là trọng tâm trong những chỉ dẫn của sứ đồ Phao-lô đối với các tín hữu. Khích lệ chúng ta sống cuộc đời ý nghĩa và có mục đích giữa thế giới không tin đang quan sát chúng ta, Phao-lô bảo chúng ta “xem xét cẩn thận về cách sống của anh em, đừng sống như người dại dột, nhưng sống như người khôn ngoan. Hãy tận dụng thì giờ” (Êph. 5:15-16). Sống cẩn thận nghĩa là chúng ta phải sống cuộc đời tin kính như “các con của ánh sáng” làm đẹp lòng Chúa (c.8, 10). Phao-lô hy vọng “những ai đã tin Đức Chúa Trời sẽ chú tâm vào việc lành” (Tít 3:8). Chúng ta phải có tinh thần không hề mệt mỏi khi phục vụ người khác: “Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện… đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em trong gia đình đức tin” (Gal. 6:9-10).

Bạn có thể làm gì trong tuần này để phục vụ ai đó?

K. T. Sim

shares