Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 12 năm 2017

50
0
http://baigiangtinlanh.com
Giải Pháp Cuối Cùng

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 19 tháng 12 năm 2017

Giải Pháp Cuối Cùng

Đọc: Lu-ca 19:1–10

Bởi Con Người đã đến để tìm và cứu kẻ bị hư mất. Lu-ca 19:10

 

Vài năm trước, một người bạn của tôi đã để lạc mất con khi đi qua chỗ đông người tại nhà ga Union Station ở Chicago. Không cần phải nói, đây là một điều hết sức kinh khủng. Cô điên cuồng gào thét tên con và chạy ngược lại cầu thang theo đường cũ, cố tìm con trai của mình. Vài phút chia cắt dài đằng đẵng như hàng giờ, cho đến khi đột nhiên – thật may mắn – bé trai xuất hiện từ đám đông và chạy đến vòng tay an toàn của cô.

Khi nghĩ đến bạn tôi đã làm mọi thứ có thể để tìm con mình, lòng tôi ngập tràn lòng biết ơn với một nhận thức mới mẻ về công việc lạ lùng Chúa đã làm để cứu chúng ta. Từ lúc A-đam và Ê-va, những người đầu tiên mang hình ảnh của Chúa bị lầm lạc trong tội lỗi, Ngài rất đau buồn vì mất đi mối thông công với con người. Ngài đã làm mọi cách để phục hồi mối tương giao đó bằng cách sai Con độc sanh của Ngài đến “tìm và cứu kẻ bị hư mất” (Lu. 19:10). Nếu Chúa Jêsus không giáng sinh và không sẵn sàng chịu chết để trả thay cho tội lỗi của chúng ta và đưa chúng ta trở về cùng Đức Chúa Trời, thì chúng ta sẽ chẳng có gì để vui mừng vào dịp lễ Giáng Sinh.

Vì vậy, hãy bày tỏ lòng biết ơn Chúa trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay vì Ngài đã ban giải pháp cuối cùng là sai Chúa Jêsus đến để phục hồi mối tương giao của chúng ta với Ngài. Dù chúng ta từng lạc mất nhưng qua Chúa Jêsus, Ngài đã tìm thấy chúng ta.

Lạy Cha, trong niềm hân hoan của lễ Giáng Sinh, xin nhắc nhở con rằng ý nghĩa thực sự của mùa Giáng Sinh là tình yêu thương sâu xa của Ngài. Tạ ơn Ngài đã sai Chúa Jêsus đến để phục hồi những người không xứng đáng như con!
Giáng Sinh là sự kiện Đức Chúa Trời ban giải pháp cuối cùng để phục hồi những kẻ lạc mất.

bởi  Joe Stowell 

CHÚ GIẢI

Bạn có biết ai đã khiến nhiều người đau khổ khi quay lưng lại với bạn bè, gia đình hoặc đức tin của mình không? Người đó hiện có đang sống như một người lầm lạc không?

Hãy thử nghĩ đến Xa-chê. Dù là một người Do Thái, nhưng ông không làm bạn với dân Y-sơ-ra-ên. Ông làm việc cho kẻ xâm lăng La Mã. Ông thu thuế từ đồng bào mình và sống sung túc nhờ vào số tiền thu vượt hơn luật định. Có ai mà không phẫn nộ với những kẻ yêu tiền bạc hơn gia đình, đất nước, hoặc hàng xóm của mình?

Đó là lý do Xa-chê leo lên cây để nhìn Chúa Jêsus. Ông không chỉ cố nhìn qua đám đông sùng đạo vốn có nhiều lý do để căm ghét ông. Ông là một đứa con lạc mất của Y-sơ-ra-ên và có thể là một người kỳ cục nhất ở Giê-ri-cô, không đáng để mọi người quan tâm và tôn trọng.

Ngày hôm đó, Đức Chúa Trời đã chọn Xa-chê để bày tỏ cho chúng ta, hay những người đang trốn tránh chúng ta rằng không ai lầm lạc đến mức Chúa Jêsus không tìm ra và biến đổi được.

shares