Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 19...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 19 tháng 4 năm 2017

145
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 19 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Hương Thơm Ngọt Ngào

Đọc: Thi Thiên 148:1-6 |

Tạ ơn Đức Chúa Trời, là Đấng… làm cho hương thơm về sự hiểu biết Ngài lan tỏa khắp nơi. 2 Cô-rinh-tô 2:14

Tác giả Rita Snowden kể một câu chuyện thú vị về chuyến thăm một ngôi làng ở Dover, Anh quốc. Một chiều nọ khi đang ngồi ngoài quán cà phê để thưởng thức một tách trà, cô ngửi thấy một mùi hương rất dễ chịu. Rita hỏi người phục vụ là mùi hương đó tỏa ra từ đâu, và được trả lời là từ những người dân đi ngang qua đó. Hầu hết người dân ở đây đều làm việc tại xưởng sản xuất nước hoa gần đó. Khi đi làm về, họ mang theo mùi hương quyện trong áo quần lan tỏa khắp đường phố.

Thật là một hình ảnh đẹp cho cuộc đời Cơ Đốc nhân! Như sứ đồ Phao-lô nói, chúng ta là hương thơm của Đấng Christ, lan tỏa hương thơm ấy khắp mọi nơi (2 Cô-rinh-tô 2:15). Phao-lô sử dụng hình ảnh vị vua trở về từ chiến trường, kéo theo quân lính và phu tù, thoảng mùi hương chiến thắng trong không gian, công bố sự vĩ đại của vị vua đó (c.14).

Theo Phao-lô, chúng ta rải mùi hương của Đấng Christ ra bằng hai cách. Thứ nhất, chúng ta rải qua lời nói của mình: nói cho người khác biết về một Đấng vô cùng tuyệt vời. Thứ hai, qua đời sống chúng ta: sống hy sinh như Đấng Christ đã sống (Ê-phê-sô 5:1-2). Dù không phải ai cũng trân trọng hương thơm thiên thượng mà chúng ta chia sẻ, nhưng hương thơm ấy sẽ đem lại sự sống cho nhiều người.

Rita Snowden đã ngửi thấy mùi hương và được thúc giục để tìm xem mùi hương ấy tỏa ra từ đâu. Khi chúng ta theo Chúa Jêsus, chúng ta cũng thấm nhuần mùi hương của Ngài, và chúng ta mang hương thơm ấy vào mọi nẻo đường qua lời nói và việc làm của mình.

Lạy Chúa Jêsus, xin khiến con trở nên người mang vẻ đẹp của Ngài và truyền vẻ đẹp ấy đến những người trong gia đình, nơi công sở, và xóm giềng của chúng con.
Chúng ta là hương thơm của Đấng Christ lan tỏa đến tha nhân.

CHÚ GIẢI:Khi một tướng lãnh La Mã đánh thắng một trận chiến quan trọng, người đó sẽ vinh dự được diễu hành để ca ngợi chiến công trên đường phố La Mã. Những người dân ở tại La Mã sẽ phải xếp hàng trên phố và hô to những lời tán dương. Họ sẽ thắp hương trong các đền thờ để cho cuộc diễu hành tràn ngập mùi thơm nhằm tôn vinh sự kiện này. Phao-lô đã dùng hình ảnh này để minh họa cách sống động chiến thắng thuộc linh của Đấng Christ để đảm bảo sự cứu rỗi của chúng ta. Sau khi đã chiến thắng tội lỗi và sự chết, Chúa Jêsus đã trở nên người lãnh đạo đắc thắng của chúng ta. Tùy thuộc vào tình trạng thuộc linh của những người mà chúng ta gặp gỡ mà họ sẽ cảm nhận được mùi hương thuộc linh của Đấng Christ khác nhau. Với những ai đã được cứu, thì đời sống mới trong Đấng Christ đem đến sự sống thuộc linh. Nhưng với những người từ chối ánh sáng của Chúa, thì họ không thể chịu được mùi hương của Ngài.

Đâu là những phương cách để lan tỏa mùi hương của Đấng Christ cho người khác ở những nơi bạn đến?

shares