Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 05 năm 2018

43
0
http://baigiangtinlanh.com
Khao Khát Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 05 năm 2018

Khao Khát Chúa

Đọc: I Giăng 4:13-16

Tâm hồn và thể xác con cất tiếng ca ngợi Đức Chúa Trời hằng sống. Thi Thiên 84:2

Ngày nọ, con gái tôi mang cháu trai một tuổi đến thăm chúng tôi. Tôi chuẩn bị rời khỏi nhà để đi công việc, nhưng vừa bước ra khỏi phòng thì cháu tôi òa khóc. Việc ấy diễn ra hai lần và mỗi lần như thế, tôi đành quay lại, dành chút thời gian với cháu. Khi tôi bước ra cửa lần thứ ba thì đôi môi nhỏ bé của cháu lại bắt đầu run run. Lúc đó con gái tôi nói: “Sao bố không cho cháu đi chung?”

Bất cứ người làm ông nào cũng có thể cho bạn biết điều gì xảy ra sau đó. Cháu tôi đi theo tôi, chỉ vì tôi thương cháu.

Thật tuyệt khi biết rằng lòng khao khát Chúa của chúng ta cũng sẽ được thỏa đáp bằng tình yêu. Kinh Thánh bảo đảm rằng chúng ta có thể “nhận biết và tin vào tình yêu thương của Đức Chúa Trời đối với chúng ta” (I Gi. 4:16). Chúa không yêu chúng ta vì bất cứ điều gì chúng ta làm hoặc không làm. Tình yêu của Ngài không dựa vào sự xứng đáng của chúng ta, mà dựa vào lòng nhân từ và thành tín của Ngài. Khi thế giới xung quanh đang thiếu mất tình thương và lòng nhân từ, thì chúng ta có thể nương dựa vào tình yêu không dời đổi của Chúa làm nguồn hy vọng và bình an của mình.

Tấm lòng của Cha Thiên Thượng đã bày tỏ qua việc ban Con Ngài và Thánh Linh Ngài cho chúng ta. Thật được an ủi khi biết chắc rằng Chúa yêu thương chúng ta bằng tình yêu vô bờ bến!

Lạy Chúa Từ Ái, cảm ơn Ngài vì lòng thương xót của Ngài dành cho con đã được bày tỏ tại thập tự giá. Hôm nay xin giúp con vâng lời và yêu mến Ngài.
Chúa mong muốn chúng ta khao khát Ngài.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Có lúc nào bạn cảm thấy khó khăn để hiểu được tình yêu của Chúa không? Nhiều người trong chúng ta thường suy nghĩ bằng trí óc hơn là trái tim. Giăng, môn đồ của Chúa Jêsus được nhớ đến là vị sứ đồ yêu thương và ông đã nói đến mình là môn đồ “được Đức Chúa Jêsus yêu thương” (Giăng 13:23).

So với các trước giả Tân Ước khác, sứ đồ Giăng viết nhiều về tình yêu thương hơn. Nhưng ông đã từng là một người không yêu thương. Trước giả sách Phúc Âm Lu-ca nhớ về ngày mà hai anh em Giăng và Gia-cơ bảo Chúa Jêsus sai lửa từ trời xuống thiêu hủy làng người Sa-ma-ri vì họ đã không chịu tiếp rước Ngài (Lu. 9:51-56). Chúa Jêsus đã cho hai anh em biết rằng họ thiếu lòng thương xót và điều đó không phản ánh tấm lòng của Ngài. Tuy vậy, có lẽ Chúa Jêsus không hề ngạc nhiên. Trước đó, Ngài đã trìu mến gọi họ là “con trai của sấm sét” (Mác 3:7), có lẽ Ngài nói điều đó bằng một nụ cười.

Tuy vậy, sau này Giăng là người tràn ngập tình yêu của Đức Chúa Trời và ông đã viết về tầm quan trọng của việc yêu thương người khác (I Gi. 3:16; 4:8, 16). Điều gì đã xảy ra? Phải chăng ông đã nhận ra trái tim lạnh lùng của mình? Phải chăng ông đã học từ nơi Chúa Jêsus rằng để có thể yêu thương như Đức Chúa Trời, chúng ta cần sẵn sàng thừa nhận sự thiếu yêu thương của mình và cầu xin Ngài tha thứ? (Gi. 3:16; Lu. 7:37-50).

Mart DeHaan

 

shares