Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 1 năm 2018

135
0
http://baigiangtinlanh.com
Cứ Bước Tới

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 1 năm 2018

Cứ Bước Tới

Đọc: Phi-líp 3:7-14 |

Tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải. Phi-líp 3:14

Khi đi ngang qua bức tường bên ngoài tòa nhà nơi tôi làm việc, tôi thật kinh ngạc khi thấy một bông hoa xinh đẹp mọc lên từ khe nứt của mặt đường bê-tông. Bất chấp hoàn cảnh khắc nghiệt, cái cây ấy vẫn tìm được một chỗ đứng, đâm rễ nơi khe nứt khô cằn và nở hoa. Sau đó, tôi để ý thấy một dàn máy lạnh ngay trên chỗ cây ấy, cứ nhỏ nước xuống tưới cho nó cả ngày. Dù môi trường xung quanh không thuận lợi, nhưng cây đã nhận được sự giúp đỡ cần thiết từ những giọt nước phía trên.

Sự trưởng thành trong đời sống Cơ Đốc nhân đôi khi không hề dễ dàng, nhưng nếu bền lòng trung tín với Đấng Christ, chúng ta sẽ vượt qua được những trở ngại. Hoàn cảnh có thể không thuận lợi và sự ngã lòng dường như là một chướng ngại vật. Nhưng nếu cứ bước tới trong mối liên hệ với Chúa, chúng ta sẽ tăng trưởng như cái cây đơn độc đó. Đây là kinh nghiệm của sứ đồ Phao-lô. Dù phải đối diện với những gian khổ và thử thách kinh khiếp (II Cor. 11:23-27), ông vẫn không bỏ cuộc. Ông viết: “Tôi đang theo đuổi để đoạt cho được, vì chính tôi đã được Đấng Christ đoạt lấy”, “tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải” (Phi. 3:12, 14).

Phao-lô nhận ra rằng ông có thể làm được mọi sự nhờ Chúa là Đấng ban thêm sức cho ông (4:13), và chúng ta cũng có thể bước tới với sự giúp đỡ của Đấng ban thêm sức cho chúng ta.

Lạy Cha, đây là ngày mà Ngài đã dựng nên. Cảm ơn Cha vì Ngài sẽ luôn ở gần bên con dù con phải đối diện với bất cứ điều gì trong ngày hôm nay.
Chúa ban sức lực cần thiết để chúng ta có thể bền lòng và tăng trưởng.

bởi Lawrence Darmani |

shares