Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 9 năm 2017

41
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 2 tháng 9 năm 2017

Đừng Chạy Một Mình

Đọc: Xuất Ê-díp-tô ký 17:8-13 |

Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta. Hê-bơ-rơ 12:1

Anh Jack, chồng tôi chạy được 40 cây số trên quãng đường 42 cây số thì bắt đầu kiệt sức.

Đó là lần chạy đường dài đầu tiên của anh và anh chạy một mình. Sau khi ghé qua trạm dừng chân để uống nước thì anh bắt đầu cảm thấy kiệt sức và ngồi bệt xuống bãi cỏ cạnh đường. Nhiều phút trôi qua nhưng anh không thể đứng dậy. Lúc đó anh đã có ý định bỏ cuộc thì chợt có hai giáo viên tuổi trung niên đến từ Kentucky ghé vào. Mặc dù không quen biết nhưng họ vẫn đến hỏi Jack xem anh có muốn chạy chung không. Bỗng nhiên anh cảm thấy sức lực được phục hồi. Anh liền đứng dậy và hoàn thành hết đường chạy cùng hai người đó.

Những người đã khích lệ Jack làm tôi nhớ đến câu chuyện của A-rôn và Hu-rơ, hai người bạn đã giúp Môi-se, người lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên vào thời khắc trọng yếu (Xuất. 17:8-13). Lúc đó dân Y-sơ-ra-ên đang bị tấn công. Trong trận chiến đó, khi nào Môi-se giơ gậy lên thì họ thắng (c.11). Vì thế, khi Môi-se mỏi tay thì A-rôn và Hu-rơ đứng hai bên, nâng tay ông lên đến khi mặt trời lặn (c.12).

Theo Chúa không phải là một nỗ lực đơn độc. Ngài không tạo nên chúng ta để chạy một mình trên đường đua cuộc đời. Những người bạn đồng hành có thể giúp chúng ta kiên trì vượt qua những khó khăn để thực hiện những công tác mà Chúa kêu gọi chúng ta làm.

Lạy Chúa, cảm tạ Ngài về những mối liên hệ đã giúp con kiên trì theo Ngài. Xin giúp con cũng trở nên người nâng đỡ, khích lệ người khác.
Những người bạn giúp chúng ta kiên trì bước theo Chúa.

bởi Amy Peterson |

CHÚ GIẢI:Có nhiều kế hoạch chiến đấu độc đáo được ghi lại trong Kinh Thánh bao gồm việc đi vòng quanh thành và thổi kèn (Giôs. 6), cầm đuốc và thổi kèn vây quanh trại quân (Giôs. 7), và câu chuyện hôm nay là giơ tay lên (Xuất. 17). Dù chúng ta không được biết thời điểm và lý do tại sao có kế hoạch chiến đấu như trong Xuất Ê-díp-tô ký chương 17, nhưng cánh tay giơ lên của Môi-se rõ ràng là yếu tố quyết định ai thắng trận (xem c.11). Tuy nhiên, điều đó không chỉ phụ thuộc vào việc Môi-se giơ tay lên; nhưng kết quả cũng tương tự khi A-rôn và Hu-rơ giữ cho cánh tay của Môi-se giơ cao.

Những nỗ lực hợp tác của Môi-se, A-rôn và Hu-rơ đã giúp cho Giô-suê thắng trận. Trong câu 14-16, chúng ta đọc thấy vài điều thú vị về Giô-suê: Có thể ông không biết mình đang được giúp đỡ. Môi-se cho biết rằng những sự kiện về trận chiến, cả trên chiến trường và đằng sau hậu trường đều sẽ được ghi lại trong một cuộn giấy và phải cho Giô-suê biết (c.14). Có thể Môi-se không muốn Giô-suê nghĩ rằng họ thắng trận là nhờ sức mạnh của quân đội hay nhờ sự lãnh đạo tài tình. Nhưng có thể ông muốn Giô-suê biết mình không cô đơn trong cuộc chiến, cũng như Môi-se không cô đơn trong nhiệm vụ của mình.

shares