Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 04 năm 2018

49
0
http://baigiangtinlanh.com
Nghệ Thuật Tha Thứ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 04 năm 2018

Nghệ Thuật Tha Thứ

Đọc: Lu-ca 15:11-24

Nhưng khi còn ở đàng xa, người cha thấy nó thì động lòng thương xót, chạy ra ôm lấy cổ nó mà hôn. Lu-ca 15:20

Một buổi chiều nọ, tôi đã dành hai tiếng đồng hồ để đi xem triển lãm nghệ thuật với chủ đề Người Cha & Hai Con Trai: Nghệ Thuật Tha Thứ – trong đó mọi tác phẩm đều tập trung vào câu chuyện Chúa Jêsus kể về người con trai hoang đàng (xem Lu-ca 15:11-31). Tôi thấy bức tranh Người Con Trai Hoang Đàng của Edward Riojas có sức truyền cảm đặc biệt. Bức tranh khắc họa người con trai lầm lạc đang trở về nhà, ăn mặc rách rưới và cúi đầu lầm lũi bước đi. Bỏ lại vùng đất chết phía sau, anh bước vào con đường mà người cha đang chạy đến đón anh. Ở cuối bức tranh là lời của Chúa Jêsus: “Nhưng khi còn ở đàng xa, người cha thấy nó thì động lòng thương xót” (c.20).

Tôi thật sự xúc động khi một lần nữa nhận ra tình yêu không dời đổi của Chúa đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào. Khi tôi bước đi xa cách Ngài, Ngài không quay lưng lại, nhưng vẫn tiếp tục dõi theo và đợi chờ. Tình yêu của Ngài vẫn không thay đổi dù tôi không xứng đáng; tình yêu ấy vẫn không từ bỏ tôi dù tôi thường phớt lờ.

Hết thảy chúng ta đều phạm tội, nhưng Cha Thiên Thượng vẫn dang tay chào đón chúng ta, cũng giống như người cha trong câu chuyện đã ôm lấy đứa con lầm lạc của mình. “Hãy bắt con bê mập làm thịt. Chúng ta hãy ăn mừng! Vì con ta đây đã chết mà bây giờ lại sống, đã mất mà bây giờ tìm lại được” (c.23-24).

Ngày hôm nay, Chúa vẫn vui mừng khi có những người quay trở về với Ngài – và điều đó đáng được ăn mừng!

Lạy Cha, khi chúng con đón nhận tình yêu và sự tha thứ của Cha, xin cho chúng con cũng nhân danh Ngài bày tỏ điều đó với người khác.
Dù chúng ta không xứng đáng với tình yêu của Chúa, nhưng tình yêu của Ngài vẫn không thay đổi.

bởi David McCasland

shares