Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 10 năm 2017

71
0
http://baigiangtinlanh.com
Vẻ đẹp không phai

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 10 năm 2017

Vẻ Đẹp Không Phai Tàn

Đọc: Thi thiên 27:1–4

Vì sự nhân từ Chúa tốt hơn mạng sống. Môi con sẽ ca ngợi Ngài. Thi thiên 63:3

Tôi thích ngắm hẻm núi Grand Canyon. Mỗi khi đứng ở bờ hẻm núi tôi lại thấy những nét vẽ mới mẻ trong công trình tuyệt diệu của Chúa khiến tôi vô cùng kinh ngạc.

Mặc dầu đó chỉ là một “cái hố” (rất lớn) trên đất, Grand Canyon lại khiến tôi nghĩ đến thiên đàng. Có lần, một cậu bé 12 tuổi hỏi tôi rất thật lòng: “Thiên đàng có buồn chán không chú? Chú có nghĩ chúng ta sẽ mệt mỏi vì lúc nào cũng ca ngợi Chúa không?” Nhưng nếu một “cái hố trên đất” có thể đẹp đến mức chúng ta không thể thôi ngắm nhìn, thì chúng ta chỉ có thể tưởng tượng niềm vui trong ngày gặp chính Nguồn của vẻ đẹp—là Đấng Tạo Hóa yêu thương của chúng ta—trong tất cả những kỳ quan ban sơ của cõi tạo vật mới.

Đa-vít đã bày tỏ khát khao này khi ông viết: “Tôi đã xin Đức Giê-hô-va một điều, và sẽ tìm kiếm điều ấy. Đó là tôi muốn trọn đời tôi được ở trong nhà Đức Giê-hô-va để nhìn xem sự tốt đẹp của Đức Giê-hô-va” (Thi. 27:4). Không có gì tuyệt vời hơn sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Ngài ở gần chúng ta trên đất này khi chúng ta lấy đức tin tìm kiếm Ngài, trông chờ gặp Ngài mặt đối mặt.

Trong ngày đó, chúng ta sẽ không bao giờ mỏi mệt vì ngợi khen Chúa diệu kỳ của chúng ta, vì chúng ta sẽ không bao giờ thôi khám phá ra những điều mới mẻ, tươi mới về sự tốt lành tuyệt diệu của Ngài và những kỳ quan của công việc tay Ngài làm. Mỗi phút giây trong sự hiện diện của Ngài sẽ cho chúng ta thấy những điều đầy kinh ngạc về vẻ đẹp và tình yêu của Ngài.

Lạy Cứu Chúa tuyệt mỹ, xin giúp con biết tìm kiếm Ngài mỗi ngày và sống trong sự hiện diện và tình yêu của Ngài ngay lúc này.
Chúng ta được tạo dựng để vui hưởng Đức Chúa Trời mãi mãi.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Đức Chúa Trời xứng đáng để chúng ta đặt đức tin, hy vọng và tin cậy; quyền năng và sự hiện diện của Ngài là nền tảng của nhiều câu chuyện trong Cựu Ước. Nhưng đôi khi cuộc sống làm chúng ta thắc mắc về những gì mình biết. Thật khó để thấy những lẽ thật về Chúa khi cuộc sống khó khăn. Đó là lúc chúng ta cần nhìn xem kinh nghiệm của mình qua lăng kính của Kinh Thánh.

Đa-vít đã làm điều đó trong Thi Thiên 27. Mặc dù được Sa-mu-ên xức dầu để làm vua, ông lại đang sống như một kẻ lang thang và trốn chạy. Dù ông đang chạy và quân đội kẻ thù đang đuổi theo (c.2-3), nhưng ông vẫn tin cậy nơi Chúa (c.3). Khi hoàn cảnh dường như tuyệt vọng thì ông lại an nghỉ trong quyền năng và sự bảo vệ của Chúa. Việc xây mắt khỏi hoàn cảnh và hướng về Chúa đã giúp cho Đa-vít có thể luôn tin cậy Chúa. Khao khát của ông không phải là được chứng tỏ trước mặt kẻ thù, nhưng được ở trong sự hiện diện của Chúa (c. 4). Đến với Chúa là điều giúp ông luôn sống với lòng tin trong những ngày gặp khó khăn (c.5).

Nơi nào trong hoàn cảnh của bạn cần được hiểu qua lăng kính của Kinh Thánh? Hôm nay bạn cần được nhắc nhở lẽ thật nào về Chúa?

shares