Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 20...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 20 tháng 4 năm 2017

70
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 20 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Buông Bỏ

Đọc: Sáng Thế Ký 12:1-9 |

Đức Giê-hô-va phán với Áp-ram: “Hãy ra khỏi… để đi đến vùng đất Ta sẽ chỉ cho con.” Sáng Thế Ký 12:1

Để kỷ niệm ngày cưới, chồng tôi mượn một chiếc xe đạp đôi để chúng tôi có một chuyến phiêu lưu lãng mạn cùng nhau. Khi bắt đầu đạp xe trên đường, vì ngồi phía sau, tôi nhanh chóng nhận ra rằng tầm nhìn của mình bị đôi vai rộng của chồng che khuất. Tay lái của tôi cũng cứng ngắc, không có tác dụng điều khiển chiếc xe. Chỉ mỗi tay lái phía trước mới quyết định hướng đi của chúng tôi, tay lái của tôi chỉ có chức năng giữ cho thân trên của tôi vững hơn. Tôi có thể chọn chán nản vì không được điều khiển xe hoặc vẫn vui vẻ với chuyến đi và tin tưởng chồng tôi sẽ lái an toàn.

Khi Chúa kêu gọi Áp-ram rời quê hương và bà con, Ngài không cho ông biết nhiều về nơi ông sẽ đến. Không tọa độ địa lý. Không có mô tả về miền đất mới hay tài nguyên thiên nhiên nơi đó. Cũng không biết mất bao lâu để tới đó. Chúa chỉ bảo ông “đi” đến xứ mà Ngài sẽ chỉ cho. Dù không biết những thông tin mà mọi người đều muốn biết, Áp-ram đã vâng theo sự chỉ dẫn của Chúa, và điều đó được kể là đức tin (Hê-bơ-rơ 11:8).

Nếu chúng ta đang vật lộn với những bấp bênh hoặc không thể kiểm soát cuộc sống mình, hãy học theo gương Áp-ram, bước theo Chúa và tin cậy Ngài. Chúa sẽ dẫn dắt chúng ta đến nơi an toàn.

Lạy Chúa, xin giúp con tin cậy Ngài trong những bấp bênh của cuộc sống.
Chúng ta có thể tin tưởng để Chúa hướng dẫn chúng ta.

CHÚ GIẢI:Bạn có phải là người dễ tin cậy người khác không? Hay điều đó còn tùy thuộc vào việc bạn biết rõ người đang dẫn dắt mình đến mức độ nào? Thật khó để xác định được Áp-ram hiểu bao nhiêu về Chúa, là Đấng kêu gọi ông theo Ngài đến một quê hương mới. Về sau, Chúa Jêsus cũng kêu gọi một nhóm ngư phủ theo Ngài (Mat. 4:19).

Theo một ý nghĩa nào đó thì dường như tất cả chúng ta đều giống nhau khi được kêu gọi tin cậy Đấng đã phán: “Hãy theo Ta.” Xưa cũng như nay, điều thách thức chúng ta đó là tin cậy nơi khả năng dẫn dắt của Chúa chứ không phải khả năng bước theo của chúng ta.

shares