Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 8 năm 2017

56
0
nga2yhttp://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 8 năm 2017

Bước Ngoặc

Đọc: Ê-xơ-tê 8:11–17 |

Đối với người Do Thái, đây là ngày tươi sáng, vui mừng, hoan hỉ và vinh dự. Ê-xơ-tê 8:16

Khi vị mục sư phát biểu tại tang lễ của một cựu chiến binh, ông ngẫm nghĩ về việc người qua đời có thể ở đâu. Nhưng sau đó, thay vì nói cho mọi người biết làm cách nào họ có thể nhận biết Chúa, ông lại suy đoán về những điều mà Kinh Thánh không nói đến. Tôi nghĩ: Niềm hy vọng đâu rồi?

Cuối cùng ông bảo chúng tôi lật ra bài thánh ca kết thúc. Và khi chúng tôi đứng hát bài “Lớn Bấy Duy Ngài,” mọi người bắt đầu ngợi khen Chúa tận đáy lòng mình. Chỉ trong vài phút, tinh thần của mọi người trong phòng đã thay đổi. Đến giữa câu thứ ba, sự xúc động bỗng lấn át giọng hát của tôi.

Tâm tôi suy niệm Cha sai con giáng thế chịu chết
Đã chẳng tiếc con, Ngài phó cả cho tôi rồi.
Ôi ơn sâu rộng, xưa tôi đâu nghĩ đến dường ấy.
Chúa chết huyết tuôn vì gánh thế tôi muôn tội.

Trước khi chúng tôi hát bài thánh ca tuyệt vời đó, tôi đã tự hỏi Chúa có hiện diện tại tang lễ không. Sự thật thì Ngài không bao giờ rời khỏi. Chúng ta có thể thấy chân lý này khi đọc sách Ê-xơ-tê. Người Do Thái đang bị lưu đày, và một dân tộc hùng mạnh muốn giết họ. Tuy vậy, vào thời điểm đen tối nhất, vị vua ngoại bang đã cho phép những người Do Thái đang làm nô lệ có quyền tự vệ trước những kẻ tìm cách giết mình (Êxt. 8:11–13). Cuối cùng họ được an toàn và họ đã tổ chức một yến tiệc vui vẻ (9:17–19).

Không có gì ngạc nhiên khi Chúa hiện diện trong lời bài thánh ca tại tang lễ. Ngài đã biến âm mưu diệt chủng thành một yến tiệc vui mừng và sự đóng đinh trên thập tự giá thành sự sống lại và cứu rỗi.

Đức Chúa Trời đáng kinh ngạc của chúng ta thường hiện diện khi chúng ta ít trông đợi Ngài nhất.

bởi Tim Gustafson |

shares