Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 9 năm 2017

64
0
http://baigiangtinlanh.com
Hãy hoàn tất cuộc chạy

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 20 tháng 9 năm 2017

Hãy Cùng Hoàn Tất Cuộc Chạy

Đọc: Truyền đạo 4:9-12 |

Hai người hơn một… Nếu người này ngã, thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên. Truyền đạo 4:9–10

Trong kỳ Olympics 2016 tại Rio, có hai vận động viên trong cuộc chay đua cự ly 5.000 mét đã thu hút sự chú ý của thế giới. Khi ở mốc 3.200 mét, vận động viên người New Zealand Nikki Hamblin và vận động viên người Mỹ Abbey D’Agostino đã va chạm nhau và té. Abbey đã nhanh chóng đứng lên, nhưng liền dừng lại để giúp Nikki. Một lúc sau khi hai vận động viên bắt đầu chạy lại, thì Abbey bị đi khập khiễng, chân phải của cô bị thương bởi cú ngã. Bây giờ đến lượt Nikki dừng lại và khích lệ người đồng hành của mình hoàn thành cuộc chạy. Khi Abbey cuối cùng cũng đến đích, Nikki đang chờ ở đó để ôm lấy cô. Thật là một hình ảnh đẹp về sự nâng đỡ lẫn nhau!

Điều đó nhắc nhở tôi về một đoạn Kinh Thánh: “Hai người hơn một… Nếu người này ngã, thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên. Nhưng thật khốn khổ cho người sống một mình mà bị ngã, Vì không có đỡ mình lên” (Tđ. 4:9-10). Là những người chạy đua trong cuộc đua thuộc linh, chúng ta cần nhau – có lẽ còn nhiều hơn như vậy, bởi vì chúng ta không chạy để cạnh tranh với nhau nhưng là những thành viên của cùng một đội. Sẽ có những lúc chúng ta ngã và cần ai đó đỡ mình lên; rồi có những lúc ai đó lại cần sự khích lệ của chúng ta qua những lời cầu thay hay hiện diện bên cạnh.

Đừng chạy một mình trong cuộc đua thuộc linh. Chúa có đang dẫn dắt bạn để trở thành Nikki hay Abbey trong cuộc đời ai đó không? Hãy đáp ứng với sự thúc giục của Ngài ngay hôm nay, và hãy hoàn thành cuộc đua!

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã ban cho con những người bạn luôn khích lệ con trên hành trình đức tin của mình. Xin giúp con cũng tìm cách khích lệ người khác nữa.
Chúng ta cần nhau để đi đến nơi Chúa muốn chúng ta đi.

bởi Poh Fang Chia

CHÚ GIẢI

Sách Truyền đạo là một sách đặc biệt. Trong phần nhiều của sách được soi dẫn này, cuộc sống được xem xét trong một bức tranh không có Đức Chúa Trời (1:2). Mặc dù sách kết luận với những lời khuyên về đạo đức (xem 12:1-8), nhưng phần nhiều của sách có âm hưởng thế tục. Tuy vậy, bởi vì Vua Sa-lô-môn Khôn Ngoan là tác giả nên sách nổi bật với những nguyên tắc sống đáng chú ý. Phần Kinh Thánh hôm nay giúp độc giả hiểu biết về những ích lợi của các mối quan hệ ý nghĩa. Hành trình cuộc sống không phải là một hành trình bước đi một mình nhưng sẽ tốt khi hỗ trợ lẫn nhau.

Bạn có nhớ một lần nào đó Chúa đã sử dụng ai đó để giúp bạn mang lấy gánh nặng không?

shares