Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 02 năm 2018

100
0
http://baigiangtinlanh.com
Nhện Và Sự Hiện Diện Của Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 02 năm 2018

Nhện Và Sự Hiện Diện Của Chúa

Đọc: Ê-phê-sô 3:14-19

Tôi cầu xin Ngài, tùy sự phong phú của vinh quang Ngài, ban cho anh em năng lực bởi Thánh Linh Ngài, để con người bên trong của anh em trở nên mạnh mẽ. Ê-phê-sô 3:16

Nhện. Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào thích nhện cả. Ít nhất là không thích có nhện trong phòng của chúng… vào giờ ngủ. Khi chuẩn bị đi ngủ, con gái tôi nhìn thấy một con nhện đầy đe dọa đang lẩn quẩn cạnh giường. Cháu thét lên: Bố!!!!! Nhệnnn!!!!!” Dù đã cố hết sức nhưng tôi vẫn không thể tìm ra kẻ xâm nhập tám chân đó. Tôi trấn an cháu: “Nó không làm gì con đâu!” Cháu vẫn không chịu tin. Cho đến khi tôi bảo cháu rằng tôi sẽ đứng canh ở đầu giường thì cháu mới chịu đi ngủ.

Khi cháu đã chịu nằm xuống giường, tôi nắm tay cháu và nói: “Bố yêu con rất nhiều. Bố ở ngay đây. Nhưng con biết không? Chúa yêu con nhiều hơn cả bố mẹ nữa. Ngài luôn ở bên con. Con có thể cầu nguyện với Ngài khi sợ hãi.” Những lời đó khiến cháu an tâm và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Kinh Thánh liên tục quả quyết rằng Chúa luôn ở gần (Thi. 145:18; Rô. 8:38-39; Gia. 4:7-8), nhưng nhiều lúc chúng ta cảm thấy khó tin. Có lẽ đó là lý do Phao-lô cầu nguyện cho các tín hữu ở Ê-phê-sô có sức mạnh và năng lực để nắm lấy lẽ thật đó (Êph. 3:16). Ông biết rằng khi sợ hãi, chúng ta sẽ không chú ý đến sự hiện diện gần gũi của Chúa. Giống như việc tôi đã âu yếm nắm tay con gái và giúp cháu đi vào giấc ngủ trong đêm đó, Cha trên trời hằng yêu thương chúng ta, luôn ở bên và gần gũi chúng ta như một lời cầu nguyện.

Lạy Chúa, tạ ơn Ngài đã luôn ở gần bên con. Xin cho con sức mạnh và năng lực để lòng con luôn nhớ rằng Ngài hằng ở bên, Ngài yêu thương con vô cùng và lúc nào con cũng có thể kêu cầu Ngài.
Chúa luôn ở gần cho dù chúng ta có những nỗi sợ hãi.

bởi Adam Holz |

CHÚ GIẢI

Phân đoạn Kinh Thánh hôm nay mô tả ân điển dư dật của Đức Chúa Trời qua Thánh Linh. Tình yêu thương của Đức Chúa Trời là vô hạn và vượt quá sự hiểu biết, nhưng Đức Thánh Linh sẽ giúp chúng ta hiểu được. Sự biến đổi trong đời sống là điều Kinh Thánh muốn nói đến khi bảo chúng ta “tràn đầy mọi sự sung mãn của Đức Chúa Trời” (Êph. 3:19); việc dành thời gian với Chúa sẽ biến đổi cách sống của chúng ta. Sự hiểu biết về ân điển của Chúa qua kinh nghiệm sẽ tuôn tràn trong mọi điều chúng ta nói, suy nghĩ, cảm nhận và làm. Cuộc sống đầy những hoàn cảnh không ngừng thay đổi, có thể khiến chúng ta vui, buồn, thỏa mãn hay căng thẳng. Nhưng dù chúng ta trải qua bất cứ điều gì thì Chúa luôn ở gần bên chúng ta.

Bạn đang tranh chiến với điều gì? Tình yêu thương vô hạn của Đấng Christ và sự hiện diện bất biến của Đức Chúa Trời khích lệ bạn thế nào?

Dennis Fisher

shares