Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 04 năm 2018

59
0
Lời Sống hàng ngày
Bất Cứ Nơi Nào

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 04 năm 2018

Bất Cứ Nơi Nào

Đọc: Giê-rê-mi 2:1-8; 3:14-15

Ta nhớ đến lòng trung thành của ngươi lúc ngươi còn trẻ, tình yêu của ngươi như cô dâu mới về nhà chồng, lúc ngươi theo Ta trong hoang mạc, trên vùng đất không gieo trồng. Giê-rê-mi 2:2

Khi tôi lật từng tấm hình trong hộp hình cưới năm nào, ngón tay tôi dừng lại ở bức hình chụp hai vợ chồng tôi hồi mới được gọi là vợ chồng. Tôi luôn bày tỏ sự tận tâm với chồng. Tôi sẵn sàng đi cùng anh đến bất cứ nơi đâu.

Gần bốn mươi năm sau, hôn nhân của chúng tôi càng khắng khít hơn, tình yêu và sự cam kết đã đưa chúng tôi vượt qua cả thuận cảnh lẫn nghịch cảnh. Hết năm này đến năm khác, tôi đã tái cam kết sẽ đi bất cứ nơi đâu cùng với anh ấy.

Trong Giê-rê-mi 2:2, Chúa mong ngóng dân Y-sơ-ra-ên yêu dấu nhưng lầm lạc của Ngài: “Ta nhớ đến lòng trung thành của ngươi lúc ngươi còn trẻ, tình yêu của ngươi như cô dâu mới về nhà chồng, lúc ngươi theo Ta trong hoang mạc.” Chữ lòng trung thành trong tiếng Hê-bơ-rơ truyền tải sự trung thành và cam kết cao nhất có thể. Ban đầu, dân Y-sơ-ra-ên trung thành với Chúa, không chút dao động, nhưng dần dần họ đã lui đi.

Dù không thể phủ nhận tình yêu mãnh liệt của những ngày đầu cam kết, nhưng sự tự mãn có thể khiến tình yêu phai mờ và thiếu sốt sắng có thể dẫn đến bất trung. Chúng ta biết tầm quan trọng của việc chống lại tình trạng trì trệ như vậy trong hôn nhân. Nhưng lòng nhiệt thành trong tình yêu đối với Chúa thì sao? Bây giờ chúng ta có còn trung thành với Ngài như khi mới tin không?

Chúa thành tín cho phép con cái Ngài quay trở lại với Ngài (3:14-15). Hôm nay chúng ta hãy làm mới lại lời hứa nguyện sẽ theo Ngài đến bất cứ nơi đâu.

Lạy Chúa, xin giúp con giữ trọn những lời hứa với Ngài. Con sẽ theo Ngài đến bất cứ nơi đâu.
Bạn không cần biết mình đang đi đâu nếu biết chắc Chúa đang dẫn đường.

bởi Elisa Morgan 

CHÚ GIẢI

Giê-rê-mi thường được biết đến là tiên tri than khóc. Ông rất đau buồn vì sứ điệp mà Chúa bảo ông truyền lại cho dân Y-sơ-ra-ên. Về bản chất, Chúa đang hỏi dân thành Giê-ru-sa-lem rằng: “Tại sao các con không còn yêu Ta như lúc ban đầu?”

Đôi khi, sự quen thuộc có thể dẫn đến sự tự mãn. Chúng ta có thể làm gì để giữ cho lòng yêu mến Chúa của mình luôn sắt son và nồng cháy?

J.R. Hudberg

 

shares