Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 05 năm 2018

46
0
http://baigiangtinlanh.com
Lời Cầu Xin Tha Thứ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 05 năm 2018

Lời Cầu Xin Tha Thứ

Đọc: Lu-ca 6:27–36

Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa sả mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình. Lu-ca 6:27–28

Năm 1960, bé Ruby Bridges sáu tuổi là đứa bé người Mỹ gốc Phi đầu tiên hòa nhập vào một trường tiểu học công lập toàn người da trắng ở miền Nam nước Mỹ. Suốt nhiều tháng, mỗi ngày các cảnh sát trưởng liên bang hộ tống Ruby đi ngang qua đoàn phụ huynh giận dữ đang chửi rủa, đe dọa và sỉ nhục cháu bé. An toàn ở bên trong, bé ngồi một mình trong một phòng học với cô Barbara Henry, giáo viên duy nhất sẵn sàng dạy bé trong khi các phụ huynh không cho con họ học chung với Ruby.

Nhà tâm lý học trẻ em nổi tiếng Robert Coles đã gặp Ruby trong nhiều tháng để giúp bé đối diện với nỗi sợ hãi và căng thẳng. Ông hết sức ngạc nhiên trước lời cầu nguyện của Ruby mỗi ngày trước khi đến trường và trở về nhà: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết mình làm điều gì” (xem Lu. 23:34).

Những lời Chúa Jêsus nói từ trên thập tự giá mạnh hơn lòng căm thù và những lời sỉ nhục nhắm vào Ngài. Trong những giờ phút đau đớn nhất, Chúa đã bày tỏ điều mà Ngài dạy các môn đồ: “Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa sả mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình… Hãy thương xót như Cha các con hay thương xót” (Lu. 6:27-28, 36).

Phản ứng lạ lùng này chỉ có được khi chúng ta nghĩ đến tình yêu thương sâu sắc mà Chúa Jêsus đã ban cho chúng ta, là tình yêu mạnh hơn cả lòng căm thù thâm sâu nhất.

Cô bé Ruby Bridges đã cho chúng ta thấy điều đó.

Lạy Cha, Ngài đầy lòng nhân từ đã tha thứ cho chúng con. Hôm nay xin giúp chúng con tha thứ cho những người đã làm điều xấu với chúng con.
Hãy chúc phước cho kẻ rủa sả và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi mình.

bởi David McCasland |

CHÚ GIẢI

Phi-e-rơ đã hỏi Chúa Jêsus: “Thưa Chúa, nếu anh em con phạm lỗi với con thì con sẽ tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng?” (Mat. 18:21). Trong thời đó, nếu bạn tha thứ cho ai đó ba lần, thì bạn đã được kể là cao thượng. Vì vậy, Phi-e-rơ hẳn đã nghĩ rằng ông là một bậc thánh siêu phàm khi tha thứ cho người phạm lỗi đến bảy lần. Nhưng Chúa Jêsus đã sửa lại suy nghĩ của ông: “Ta không nói với con chỉ bảy lần đâu, nhưng là bảy mươi lần bảy” (c.22). Chúa Jêsus muốn nói rằng khi cần tha thứ nhau thì bạn không thể đếm số lần. Không bao giờ có một giới hạn nào để nói rằng mình đã tha thứ đủ. Dù sự tha thứ không phải là cớ để bào chữa cho người phạm lỗi, nhưng chúng ta có thể chọn “nhân từ và dịu dàng, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy” (Êph. 4:32).

Hôm nay, có ai đang cần sự tha thứ của bạn một lần nữa không?

Sim Kay Tee

 

shares