Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 10 năm 2017

35
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 10 năm 2017

Nơi An Toàn Của Bạn

Đọc: Châm ngôn 18:10-11

Danh Đức Giê-hô-va là một pháo đài kiên cố, Người công chính chạy đến đó, tìm được nơi trú ẩn an toàn. Châm ngôn 18:10

Tôi và con gái đang sắp xếp để tham dự một cuộc họp mặt đại gia đình. Vì cháu căng thẳng về chuyến đi nên tôi giành cầm lái. Cháu nói: “Được ạ. Nhưng con cảm thấy an toàn hơn trong xe mình. Vậy mẹ lái xe nha.” Tôi nghĩ cháu thích chiếc xe rộng rãi của cháu hơn so với chiếc xe chật chội của tôi nên tôi hỏi lại: “Xe mẹ chật quá à?” “Không ạ, chỉ vì xe của con là chỗ an toàn của con thôi. Không hiểu sao con cảm thấy được bảo vệ trong đó.”

Lời giải thích của cháu thách thức tôi xem lại “nơi an toàn” của mình. Ngay lập tức tôi nghĩ đến Châm ngôn 18:10: “Danh Đức Giê-hô-va là một pháo đài kiên cố, người công chính chạy đến đó, tìm được nơi trú ẩn an toàn.” Trong thời Cựu Ước, những bức tường và tháp canh của một thành phố sẽ cảnh báo những nguy hiểm từ bên ngoài và bảo vệ cho người dân bên trong. Tác giả nói đến danh của Đức Chúa Trời, ông muốn nói đến cho phẩm chất, thân vị và mọi thứ về Ngài, cung ứng một sự bảo vệ thật sự cho con dân Ngài.

Một số nơi hứa hẹn sẽ mang đến sự an toàn trong những lúc hiểm nguy. Một mái nhà chắc chắn trên đầu trong cơn bão tố. Một bệnh viện có dịch vụ chăm sóc y tế tốt. Một cái ôm của người thân yêu.

“Nơi an toàn” của bạn là gì? Dù bạn tìm kiếm sự an toàn ở bất cứ nơi đâu thì chính sự hiện diện của Đức Chúa Trời với chúng ta trong chốn ấy mới thực sự đem đến sức mạnh và sự bảo vệ mà chúng ta cần đến.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vì dù hôm nay chúng con có những lo lắng và bận tâm nào, thì khi chúng con nghĩ về Ngài, chúng con tìm thấy sự an ninh trong sự hiện diện của Ngài.
Đức Chúa Trời là nơi trú ẩn trong cơn bão tố của cuộc đời.

bởi Elisa Morgan 

CHÚ GIẢI

Một trong những miêu tả vĩ đại nhất trong Kinh Thánh về một “nơi an toàn” thật sự được tìm thấy trong những từ quen thuộc của Thi Thiên 23. Một số học giả đã hình dung khung cảnh Đa-vít viết bài thi thiên về Người Chăn khi ông còn là một cậu bé, có lẽ đang nằm dưới một bầu trời đêm đầy sao. Một số người khác lại thấy bài ca này chứa đựng sự trưởng thành và khôn ngoan khiến họ nghĩ rằng Thi Thiên 23 là những suy ngẫm của một người lớn tuổi đã sống lâu năm và học hỏi nhiều điều. Cho dù thế nào thì bài ca này miêu tả rõ ràng “nơi an toàn” của Đa-vít. Đó là nơi của sự chu cấp (c.1); là nơi có đồng cỏ xanh tươi và mé nước bình tịnh (c.2); và một nơi của sự phục hồi và hướng dẫn tâm linh (c.30). Nhưng, trên hết, đó là nơi mà Đa-vít kinh nghiệm được sự hiện diện của Chúa, Đấng đã cất hết mọi sợ hãi của ông và ban sự yên ủi sâu xa (c.4).

shares