Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 10 năm 2018 – Gương Mặt Thật

109
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 10 năm 2018 – Gương Mặt Thật

Gương Mặt Thật

Đọc: I Ti-mô-thê 1:12–17

Ta cảm tạ Đấng ban năng lực cho ta là Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta, vì Ngài đã xét ta là trung tín và chỉ định ta phục vụ Ngài. I Ti-mô-thê 1:12

 

Suốt nhiều năm, cảm giác tồi tệ và xấu hổ về quá khứ không mấy tốt đẹp của mình đã ảnh hưởng tiêu cực đến mọi khía cạnh của đời sống tôi. Nếu người khác biết được quá khứ xấu xa của tôi thì sao? Dù Chúa đã giúp tôi can đảm mời người lãnh đạo mục vụ đến dùng bữa trưa nhưng tôi vẫn cố tỏ ra mình hoàn hảo. Tôi lau chùi nhà cửa sạch bong, gấp rút sửa soạn một bữa ăn ba món và diện cái quần jeans và áo sơ mi đẹp nhất.

Tôi vội đi tắt mấy cái vòi nước trước sân. Lúc đang vặn chặt cái vòi bị rỉ, tôi la toáng lên khi cái vòi xịt trúng người làm tôi ướt sũng. Tôi vớ vội cái khăn lau khô tóc và lớp trang điểm bị lem. Tôi thay bộ đồ ướt ra và mặc cái quần nỉ và áo thun… vừa kịp lúc chuông cửa reo. Bằng giọng đầy bối rối, tôi thuật hết những chuyện khôi hài và ý định của tôi nguyên cả buổi sáng ấy. Người bạn mới của tôi cũng chia sẻ những tranh chiến của cô trước nỗi sợ và bất an vì mặc cảm với những thất bại trong quá khứ. Sau khi cầu nguyện, cô chào đón tôi gia nhập vào nhóm đầy tớ bất toàn của Chúa.

Sứ đồ Phao-lô đón nhận đời sống mới trong Đấng Christ, ông không trốn tránh quá khứ hay để nó cản trở ông phục vụ Chúa (I Tim. 1:12-14). Vì Phao-lô biết công việc của Chúa Jêsus trên thập tự giá đã cứu chuộc và thay đổi ông – kẻ tội đồ tồi tệ nhất – nên ông ca ngợi Chúa và khích lệ người khác tôn kính và vâng lời Ngài (c.15–17).

Khi tiếp nhận ân điển và sự tha thứ của Chúa, chúng ta được giải phóng khỏi quá khứ của mình. Dẫu không toàn hảo, chúng ta vẫn được yêu vô cùng vì thế không có lý do gì để phải xấu hổ về gương mặt thật của mình khi chúng ta phục vụ người khác bằng ân tứ Chúa ban.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã cất bỏ nỗi xấu hổ và bất an của chúng con khi Ngài sử dụng chúng con để phục vụ Ngài, dù cuộc đời chúng con thế nào trước khi được Ngài cứu chuộc.
Chúa tiếp nhận con người thật của chúng ta và biến đổi khi chúng ta phục vụ Ngài bằng tình yêu.

bởi Xochitl E. Dixon 

CHÚ GIẢI

Khi Phao-lô nói rằng ông nhận được ơn thương xót vì đã hành động cách ngu muội và vô tín (I Tim. 1:13), ông đang nói đến một chủ đề phổ biến của Kinh Thánh. Những tế lễ trong Cựu Ước được dâng lên vì những tội lỗi do thiếu hiểu biết (xem Lê. 4:2, 13, 22; Hê. 9:7). Vậy, phải chăng sự thương xót chỉ được ban cho Ê-va, người bị lừa gạt—chứ không dành cho A-đam? (I Tim. 2:14). Không phải vậy. Ngay cả khi chúng ta cố ý làm sai, giống như A-đam thì Ngài vẫn ban sự thương xót của Ngài. Liệu có ai chẳng cần nghe Chúa Jêsus phán: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết mình làm điều gì” (Lu. 23:34)?

Mart DeHaan

shares