Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 12 năm 2017

68
0
Kinh Thánh hàng ngày
Giáng Sinh Ở Nhà

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 12 năm 2017

Giáng Sinh Ở Nhà

Đọc: Sáng thế ký 28:10–17

Nầy, Ta ở với con, con đi đâu, Ta sẽ theo gìn giữ đó, và đem con trở về xứ nầy. Sáng thế ký 28:15

Vào một dịp lễ Giáng Sinh, tôi được phân công đến một nơi mà nhiều người bạn của tôi không biết nó nằm ở đâu trên bản đồ. Lê bước từ chỗ làm về phòng, tôi gắng sức đi ngược luồng gió lạnh lẽo thổi từ vùng Biển Đen hoang vắng. Tôi cảm thấy nhớ nhà.

Khi về đến phòng, tôi mở cửa vào đúng lúc thật kỳ diệu. Người bạn nghệ sĩ cùng phòng đã hoàn tất dự án mới nhất của anh – một cây Giáng Sinh bằng gốm cao 48 cm đang thắp sáng căn phòng tối tăm của chúng tôi bằng những đốm màu nhấp nháy. Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy như được ở nhà!

Khi Gia-cốp chạy trốn anh mình là Ê-sau, ông cảm thấy mình đang ở một nơi xa lạ và cô đơn. Khi đang ngủ trên mặt đất thô cứng, ông gặp Đức Chúa Trời trong một giấc chiêm bao. Và Chúa đã hứa ban cho Gia-cốp một chỗ ở. Ngài phán cùng ông: “Ta sẽ ban cho con và dòng dõi con đất mà con đang nằm ngủ. Mọi gia tộc trên đất sẽ nhờ con và dòng dõi con mà được phước” (Sáng. 28:13-14).

Hẳn nhiên, từ dòng dõi Gia-cốp sẽ xuất hiện Đấng Mê-si-a đã hứa, Đấng đã lìa bỏ thiên cung để đưa chúng ta đến với Ngài. Chúa Jêsus phán cùng các môn đồ rằng: “Ta sẽ trở lại đem các con đi với Ta, để Ta ở đâu thì các con sẽ ở đó” (Giăng 14:3).

Đêm tháng Mười Hai năm đó, tôi ngồi trong căn phòng tối và chăm chú nhìn cây Giáng Sinh. Tôi không thể không nghĩ đến Ánh Sáng đã đến trong thế gian để chỉ cho chúng ta con đường về nhà.

Lạy Chúa, dù con đang ở đâu hôm nay, chúng con cũng có thể tạ ơn Ngài đã chuẩn bị một chỗ cho chúng con để ở với Ngài. Và chúng con có sự hiện diện của Thánh Linh Ngài hôm nay!
Nhà không phải là một nơi trên bản đồ, mà là một nơi để thuộc về. Và Chúa ban cho chúng ta nơi thuộc về đó.

bởi Tim Gustafson | 

CHÚ GIẢI

Đôi khi nhận thức của chúng ta về Chúa thay đổi cách lạ lùng. Câu chuyện về Gia-cốp trong phần Kinh Thánh hôm nay là một ví dụ. Qua những gì Kinh Thánh Tân Cựu Ước bày tỏ, chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời hiện diện ở mọi nơi và luôn ở cùng chúng ta. Nhưng những gì Gia-cốp biết về Chúa rất giới hạn. Câu nói của ông trong Sáng Thế Ký 28:16 cho thấy ông nghĩ rằng mình đã ra khỏi “khu vực của Chúa.” Ắt hẳn Gia-cốp được an ủi biết bao khi nhận ra rằng dù ông đã rời xa gia đình và quê hương thì ông vẫn luôn ở trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời.

Bạn được an ủi như thế nào khi nhận biết Chúa luôn hiện diện?

shares