Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21 tháng 3 năm 2017

129
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Mưa Xuân Tưới Mát

Đọc: Ô-sê 6:1-4 |

Ngài sẽ đến với chúng ta … như mưa xuân tưới đất. Ô-sê 6:3

Vì cần nghỉ giải lao nên tôi đi dạo ở công viên gần nhà. Khi đi xuống đường, một mầm xanh đã thu hút sự chú ý của tôi. Từ trong vũng bùn, xuất hiện những chồi sống mà trong vài tuần nữa sẽ trở thành những cây thủy tiên vàng rực rỡ, báo hiệu mùa xuân và sự ấm áp sắp đến. Chúng tôi đã sống sót thêm một mùa đông nữa.

Khi đọc sách Ô-sê, tôi cảm thấy một chút giống mùa đông khắc nghiệt. Vì Chúa đã giao cho vị tiên tri này nhiệm vụ không ai muốn làm là cưới người phụ nữ không chung thủy như bức tranh về tình yêu của Đấng Tạo Hóa đối với dân sự Ngài là Y-sơ-ra-ên (1:2-3). Gô-me, vợ của Ô-sê đã phá vỡ lời nguyện ước hôn nhân, nhưng Ô-sê vẫn chào đón bà trở về, ao ước bà sẽ yêu ông cách hết lòng (3:1-3). Cũng vậy, Chúa ao ước chúng ta yêu Ngài bằng cả sức lực và sự cam kết mà sẽ không tan biến như sương sớm.

Chúng ta đang đối với Chúa ra sao? Phải chăng chúng ta chỉ tìm kiếm Ngài trong những lúc khó khăn, tìm câu trả lời trong lúc khốn cùng nhưng làm ngơ Ngài trong những lúc hanh thông? Chúng ta có giống như dân Y-sơ-ra-ên, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những thần tượng trong thời đại mình sống, bao gồm những điều như sự bận rộn, thành công và ảnh hưởng?

Hôm nay, nguyện chúng ta sẽ tái cam kết với Chúa, là Đấng luôn yêu thương chúng ta như những bông hoa nảy lộc trong mùa xuân.

Lạy Chúa Jêsus, Ngài đã phó chính mình để chúng con được tự do. Xin giúp chúng con yêu Ngài bằng trọn cả tấm lòng.
Dù chúng ta không trung thành với Chúa, nhưng Ngài sẽ không bao giờ quay lưng với chúng ta.
CHÚ GIẢI: Sứ điệp của tiên tri Ô-sê rất kiên định và mạnh mẽ. Sách của ông được đặt ở vị trí đầu tiên trong số các Tiểu Tiên Tri và là một trong những sách cổ nhất trong thể loại này của Kinh Thánh. Ô-sê sống và thi hành chức vụ tại vương quốc phía bắc khoảng một thế hệ trước khi dân sự bị người A-si-ri bắt làm phu tù vào năm 722 TC. Sứ điệp của Ô-sê phản ánh thông điệp của toàn bộ Kinh Thánh. Qua việc bảo Ô-sê kết hôn với một kỵ nữ, chịu đựng sự phản bội và chuộc cô thoát khỏi cuộc đời làm kỵ nữ, Đức Chúa Trời muốn minh họa cho dân Y-sơ-ra-ên về thông điệp nhân từ, thương xót và tha thứ của Ngài. Suốt Kinh Thánh, chúng ta có thể thấy Chúa luôn ban sự cứu chuộc dù chúng ta ngang bướng thích làm theo ý riêng. Việc biết rằng Chúa sẵn ban sự cứu chuộc dù chúng ta tội lỗi khích lệ bạn như thế nào?

 

shares