Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21 tháng 5 năm 2017

43
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 21 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Đọc: Xuất Ê-díp-tô ký 34:1–9 |

ĐỨC GIÊ-HÔ-VA chậm nóng giận, và đầy lòng thương xót, tha thứ tội lỗi và sự phản nghịch. Nhưng không kể kẻ có tội là vô tội. Dân số ký 14:18

Những họa sĩ vẽ biếm họa thường dựng giá vẽ nơi công cộng để vẽ cho những ai sẵn sàng trả một món tiền phải chăng để có được một bức tranh hóm hỉnh. Nét vẽ của họ khiến chúng ta cảm thấy buồn cười bởi vì họ cường điệu hóa một hay vài đặc điểm nào đó đủ để chúng ta nhận ra mình nhưng lại rất khôi hài.

Tuy nhiên, tranh biếm họa về Đức Chúa Trời thì không hề hài hước chút nào. Cường điệu hóa một đặc tính của Chúa sẽ khiến chúng ta có cái nhìn méo mó về Ngài. Giống như tranh biếm họa, cái nhìn méo mó về Chúa là điều không đáng tin. Những người xem Chúa là một thẩm phán cau có và khó chịu sẽ dễ dàng bị quyến rũ bởi những người nhấn mạnh đến lòng thương xót. Những người xem Chúa là một người tốt bụng sẽ phủ nhận hình ảnh đó khi họ cần đến công lý. Những người xem Chúa như một khái niệm tưởng tượng thay vì một Đấng sống động đầy yêu thương sẽ bị lôi kéo bởi những khái niệm khác hấp dẫn hơn. Những người xem Chúa là người bạn tốt thường bỏ rơi Ngài khi tìm thấy những người bạn khác giống với những gì họ thích hơn.

Đức Chúa Trời tuyên bố rằng Ngài là Đấng nhân từ và thương xót, nhưng không kể kẻ có tội là vô tội (Xuất. 34:6–7).

Khi vận dụng đức tin vào đời sống, chúng ta cần tránh miêu tả Đức Chúa Trời qua những đặc tính mà mình yêu thích. Chúng ta cần phải thờ phượng Đức Chúa Trời như chính Ngài vốn có, chớ không chỉ là những gì chúng ta thích.

Lạy Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh, con thờ phượng Ngài. Ngài là thánh khiết, công bình, nhân từ và yêu thương. Chỉ duy Ngài là Chúa.
Chỉ duy Đức Chúa Trời là Chúa.
CHÚ GIẢI: Bạn có đang cố gắng để thấy Chúa qua màn sương mù của cuộc đời không? Nếu vậy thì bạn không phải là người duy nhất. Theo sứ đồ Phao-lô, mọi sự hiểu biết hiện tại của chúng ta là được nhìn “qua gương một cách mập mờ” (I Cô. 13:12). Nhưng bởi vì Chúa Jêsus đã đến, chúng ta không cần phải cố gắng để tin vào sự nhân từ, công chính và thương xót của Đức Chúa Trời mà Môi-se đã mô tả nữa. Giờ đây, qua sự chịu khổ và sự chết của Chúa Jêsus, chúng ta có thể thấy rõ hơn Đức Chúa Trời kiên nhẫn yêu thương chúng ta thế nào, Ngài để chúng ta kinh nghiệm những hậu quả của tội lỗi nhưng chính Ngài gánh thay chúng ta sự đoán xét cuối cùng mà mọi tội lỗi đáng phải nhận.
shares