Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 9 năm 2017

91
0
http://baigiangtinlanh.com
Cầu Nguyện hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 21 tháng 9 năm 2017

Cầu Nguyện Hằng Ngày

Đọc: Ê-phê-sô 6:18-19 |

Hãy thường xuyên dùng mọi lời khẩn nguyện, nài xin, mà cầu nguyện trong Thánh Linh. Ê-phê-sô 6:18

Ca sĩ và là nhà viết nhạc Robert Hamlet, đã viết bài hát “Người Phụ Nữ Cầu Nguyện cho Tôi” (Lady Who Prays For Me) như là lời tri ân đối với mẹ mình, là người đã cầu nguyện cho từng đứa con của mình mỗi buổi sáng trước khi chúng đến trạm xe buýt. Sau khi một người mẹ trẻ nghe Hamlet hát bài hát này, cô đã cam kết cầu nguyện với đứa con trai nhỏ của mình. Kết quả thật khích lệ! Trước khi con trai ra khỏi nhà, người mẹ đã cầu nguyện cho cậu bé. Năm phút sau cậu bé trở lại… dẫn theo những đứa trẻ đang đứng chờ ở trạm xe buýt với mình! Mẹ cậu ngạc nhiên và hỏi có chuyện gì xảy ra vậy. Cậu bé nói: “Mẹ của các bạn ấy không có cầu nguyện cho các bạn ấy!”

Trong sách Ê-phê-sô, Phao-lô khuyên nài chúng ta “thường xuyên dùng mọi lời khẩn nguyện, nài xin” (6:18). Bày tỏ sự lệ thuộc nơi Chúa mỗi ngày là điều quan trọng cần làm trong mỗi gia đình bởi vì nhiều đứa trẻ đã học biết tin cậy Chúa khi quan sát đức tin chân thành của những người gần gũi với chúng nhất (II Tim. 1:5). Không có cách nào tốt hơn để dạy về tầm quan trọng của sự cầu nguyện hơn là cầu nguyện cho con cái và cầu nguyện với con cái. Đây là một trong những cách giúp con cái bắt đầu ý thức rằng chúng cần đặt niềm tin nơi Chúa cách cá nhân.

Khi chúng ta “bắt đầu dạy trẻ” bằng cách làm gương về một “đức tin chân thành” nơi Chúa (Châm. 22:6; II Tim. 1:5), thì chúng ta đang tặng chúng một món quà đặc biệt, một sự đảm bảo rằng Chúa luôn hiện diện trong đời sống chúng ta – luôn yêu thương, hướng dẫn và bảo vệ chúng ta.

Lạy Chúa, xin giúp con nương dựa hoàn toàn nơi Ngài trong mỗi giây phút của cuộc đời con và xin giúp con cứ yên nghỉ trong sự hiện diện chắc chắn của Ngài.
Cầu nguyện mỗi ngày làm vơi bớt những âu lo.

bởi Cindy Hess Kasper 

CHÚ GIẢI

Hãy cầu xin Chúa giúp bạn làm gương về đức tin và sự cầu nguyện trong tuần này cho thế hệ trẻ – con cháu, giới trẻ trong hội thánh hoặc trẻ con ở xóm của bạn.

 

shares